Rủ nhau thuê xe ô tô đi trộm cắp liên tỉnh

VOV.VN - Ba đối tượng rủ nhau thuê xe ô tô đi trộm cắp liên tỉnh. Khi cả nhóm đang mang chiếc xe tang vật đi tiêu thụ thì bị công an bắt giữ.

Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã ra các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ba đối tượng cùng có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Ninh là Vũ Hoài Nam; Nguyễn Minh Cường (cùng sinh năm 1986) và Nguyễn Quang Phong (sinh năm 1982) về hành vi trộm cắp tài sản.

thue xe o to trom cap lien tinh hinh 1
Các đối tượng tại cơ quan Cảnh sát điều tra.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai vào cuối tháng 10/2016, Nguyễn Quang Phong thuê một chiếc xe ô tô tự lái với giá 800.000 đồng/ngày từ thành phố Cẩm Phả sang thành phố Hạ Long đón đối tượng Cường để đi Lạng Sơn.

Dọc đường, đối tượng Cường đã gọi điện cho Nam khi đó đang ở huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đi xe máy ra đón. Cường xuống đi cùng xe máy với Nam và bàn bạc sẽ trộm xe máy đem bán lấy tiền tiêu xài.

Khi đến địa phận xã Gia Cát, huyện Cao Lộc phát hiện chiếc xe máy hiệu Airblade biển số 12D1-179.87 để cạnh đường, 2 đối tượng lấy trộm chiếc xe mang về thành phố Lạng Sơn.

Để tránh bị phát hiện chúng đã thay biển số xe, tháo ốp sườn xe trộm cắp, mua đề can dán thay đổi màu sắc. Khi cả nhóm đang trên đường mang chiếc xe tang vật đi tiêu thụ thì bị Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.

Đáng chú ý những đối tượng này đều sử dụng chất gây nghiện, không có việc làm, có đối tượng đã có tiền án và bị nhiễm HIV/AIDS./.

Vũ Miền/VOV- Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
"Tử tù" Hàn Đức Long được xin lỗi: "Tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi"
VOV.VN - “Tôi và gia đình đã chờ đợi ngày này lâu lắm rồi”. “Vui lắm!!!”, giọng người bị kết án oan bỗng ngắt quãng vì xúc động.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x