Tạm giam đối tượng từ TPHCM ra Hà Nội cướp tài sản để siết nợ

Thấy Phương bỏ ra Hà Nội làm thuê cho cửa hàng máy tính, Nam rủ anh họ cùng ra Hà Nội tìm Phương đòi nợ

Ngày 7/6, cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Phương Nam (SN 1991, trú tại TP Hồ Chí Minh) và Trần Nhựt Nhân (SN 1978, trú tại quận 9, TP Hồ Chí Minh) về hành vi cướp tài sản.

tam giam doi tuong tu sai gon ra ha noi cuop tai san de siet no hinh 1
Đối tượng Nguyễn Phương Nam
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng cuối năm 2015, tại TP.Hồ Chí Minh, Nam có quen biết với anh Phan Xuân Phương (SN 1989), quê ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trong khoảng thời gian này, Phương có nợ của Nam hơn 100 triệu đồng. Thời gian sau, Phương bỏ ra ngoài Hà Nội làm thuê cho cửa hàng máy tính, phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân).

Thấy Phương bỏ ra Hà Nội, Nam rủ thêm anh họ của vợ là Trần Nhựt Nhân đi cùng ra Hà Nội gặp Phương để giải quyết...

Khoảng 12h30 ngày 29/5, Nam rủ thêm hai người bạn ở Hà Nội đi uống cà phê, đồng thời nhờ một trong hai người này đi xác minh địa chỉ nơi Phương làm thuê. Sau khi xác định Phương đang làm ở cửa hàng máy tính, Nam và Nhân nhờ hai người bạn đi xe máy chở đến đầu ngách 74/155 đường Trường Chinh rồi đi bộ vào cửa hàng.

Khi đến cửa hàng không thấy Phương, hai đối tượng lớn tiếng với người giúp việc là chị Bùi Thị Sinh. Khi chị Sinh nói Phương đi ăn trưa không có ở đây thì hai đối tượng đe dọa bắt lấy điện thoại gọi Phương về.

Nghe thông tin có người tìm gặp, Phương vừa về đến nơi, hai đối tượng đe dọa, giật lấy diện thoại và rút ví của Phương, bên trong có 3 triệu đồng.

Nhân bắt anh Phương và chị Sinh ngồi xuống ghế ở tầng 1 cửa hàng rồi mở ngăn kéo lấy 7 triệu đồng, còn Nam đi lên tầng 2 lấy toàn bộ máy tính và các linh kiện của máy tính thuê xe ba gác chở đi. Tổng tài sản gồm 30 máy tính các loại, hàng chục linh kiện, giá trị gần 500 triệu đồng.

Nhận được đơn trình báo của Phan Xuân Phương, Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành điều tra, truy xét, đồng thời bắt giữ hai đối tượng, thu hồi toàn bộ tang vật./.

Theo Cao Nguyên-Thông Chí/Lao Động

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân kích điện bắt con rắn khủng dài 5m ở Vĩnh Phúc
Nhóm người ở Vĩnh Phúc dùng kích điện vây bắt một con rắn "khủng" trong khi lực lượng chức năng chưa xác minh được nguồn gốc đây là loại rắn gì.
VOV-left-160x600