Thuê sinh viên giao hàng với giá cao để chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Đối tượng thường thuê sinh viên giao hàng với giá cao, sau đó yêu cầu đặt cọc điện thoại rồi chiếm đoạt.

Ngày 27/12, thông tin từ cơ quan điều tra Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố Trần Văn Tuấn (SN 1984) và Nguyễn Vũ Huy (SN 1985) cùng trú tại Hà Nội, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

thue sinh vien giao hang voi gia cao de chiem doat tai san hinh 1
Đối tượng Trần Văn Tuấn (ảnh cơ quan điều tra cung cấp).
Theo đó, cơ quan chức năng nhận được trình báo của nhiều nạn nhân, chủ yếu là các sinh viên trên địa bàn, về việc bị một người đàn ông thuê ship hàng (giao hàng) rồi lừa đảo chiếm đoạt điện thoại và các tài sản có giá trị.

Các nạn nhân cho biết, có 1 đối tượng thường xuyên đi xe máy đến các cổng trường đại học, trường THPT hoặc bám theo các sinh viên lân la làm quen. Sau khi tiếp cận, đối tượng đưa ra một hộp được bọc giấy cẩn thận rồi đặt vấn đề nhờ đi ship hàng hộ với giá tiền công từ 200.000 - 300.000 đồng.

Để tạo niềm tin, thanh niên này bật loa ngoài rồi gọi điện cho "khách mua hàng" nói về giá cả, địa chỉ giao. Tuy nhiên, trước khi đưa hàng đi giao, đối tượng yêu cầu sinh viên phải đặt lại điện thoại, cặp máy tính để làm tin, xong việc sẽ trả lại.

thue sinh vien giao hang voi gia cao de chiem doat tai san hinh 2
Tang vật của vụ án.
Nhiều học sinh, sinh viên thấy việc nhẹ tiền công cao nên không nghi ngờ mà nhận lời luôn. Tuy nhiên khi mang hàng đến địa chỉ thì không có ai lấy. Quay trở lại địa điểm ban đầu, nhiều sinh viên mới biết mình đã bị lừa. Mở các gói hàng, các sinh viên giật mình vì bên trong chỉ là chiếc cưa hỏng, vài thanh sắt vụn hay vài viên gạch.

Nhận được trình báo, cơ quan điều tra Công an TP Vinh lập tức vào cuộc làm rõ, đến cuối tháng 12, cảnh sát đã bắt Tuấn và đồng phạm là Nguyễn Vũ Huy. Tuấn thừa nhận là chủ mưu các vụ lừa đảo, còn Huy đóng vai khách chờ hàng chỉ việc nghe điện thoại. Với chiêu trò lừa đảo tinh vi này, đã có khoảng 20 trường hợp bị các đối tượng lừa gạt lấy nhiều tài sản quý giá.

Cơ quan công an thông báo, những ai là bị hại đã bị 2 đối tượng trên lừa đảo với thủ đoạn tương tự đến cơ quan điều tra Công an TP. Vinh trình báo để điều tra, làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x