TP.HCM khởi tố 1 Phó Chủ tịch Mặt trận huyện Củ Chi

VOV.VN - Phó Chủ tịch MTTQ huyện Củ Chi và một số đối tượng khác đang bị Công an thành phố điều tra xử lý hành vi "Tham ô tài sản".

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án và có văn bản đề nghị cơ quan chức năng huyện Củ Chi xử lý sai phạm đối với bà Phan Thị Lệ Quyên - Phó Chủ tich Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Củ Chi, nguyên Phó Chủ tịch xã An Nhơn Tây. 

Bà Quyên và một số đối tượng khác đang bị Công an thành phố điều tra xử lý các hành vi: "Tham ô tài sản"; “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Qua quá trình điều tra vụ án, từ năm 2011 đến cuối năm 2013, khi làm Phó Chủ tịch xã An Nhơn Tây, phụ trách lĩnh vực Văn hóa - Xã hội và kiêm Trưởng ban Giảm nghèo, tăng hộ khá, bà Phan Thị Lệ Quyên đã không làm đúng nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý cho vay quỹ xóa đói giảm nghèo và công tác phối hợp cho vay quỹ hỗ trợ cho người có đất bị thu hồi trong các dự án đầu tư của xã An Nhơn Tây. 

Bà Quyên đã tạo sơ hở cho bà Phạm Thị Trông, cán bộ chuyên trách xóa đói giảm nghèo của xã chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng tiền thu nợ vốn và lãi vay của 2 nguồn quỹ trên. 

Ngày 28/7/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bắt tạm giam đối tượng Phạm Thị Trông về tội tham ô tài sản, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 29/7/2015, Công an cũng đã khởi tố bị can Phan Thị Lệ Quyên về tội: “thiếu trách nhiệm gây hiệu quả nghiêm trọng” theo điều 285 của Bộ Luật hình sự, để điều tra xử lý chung trong vụ án. 

Hiện bị can Quyên đang được tại ngoại để điều tra./.

Vinh Quang/VOV - TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x