Trang bị súng AK cho Hải quan khi kiểm tra container nghi chứa lá Khat

VOV.VN - An ninh được thắt chặt khi kiểm tra 2 container nghi chứa lá Khat, thậm chí lực lượng chức năng đã được trang bị súng AK.

trang bi sung ak cho hai quan khi kiem tra container nghi chua la khat hinh 1
Tiến hành mở container chứa lá Khat
Cục Hải quan Hải Phòng phát hiện 2 container nghi chứa lá Khat – một loại ma tuý thảo mộc độc hại hơn các loại ma túy thông thường gấp 500 lần. Lô hàng này được phát hiện tại bãi lưu hàng hóa của Cảng Tân Vũ, thuộc Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 20/3,  Tổng Cục Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng đã tiến hành mở 2 container nghi chứa lá Khat. An ninh được thắt chặt khi kiểm tra lô hàng, thậm chí lực lượng chức năng đã được trang bị súng AK.

Quá trình kiểm tra sơ bộ cho thấy trong 2 container loại 20 feet có 352 thùng carton. Bên trong mỗi thùng có 4-5 túi nilon cỡ trung chứa lá sấy khô, nghi là lá Khat. Sau hơn 2 giờ kiểm đếm lô hàng, lực lượng Hải quan đã tiến hành niêm phong 2 cotainer này.

Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đơn vị sẽ kết hợp Cục Cảnh sát Phòng chống ma tuý (Bộ Công an) tiến hành lấy các mẫu vật trong 2 container trên để xét nghiệm, điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 12/5/2016, Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an và Cục Hải quan Hà Nội đã phối hợp triệt phá thành công vụ vận chuyển lá Khat, thu giữ tổng số 199 kiện với trọng lượng khoảng hơn 2,5 tấn. Cũng liên quan đến mặt hàng này, tại TP HCM, lực lượng chức năng cũng từng triệt phá, bắt giữ 5 vụ vận chuyển loại ma túy lá Khat, thu giữ tổng cộng hơn 1,2 tấn./.

Tiến Cường/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600