Truy tìm đối tượng vứt 1.000 đạn pháo còn ngòi nổ bên đường

Địa điểm phát hiện đạn pháo ở gần khu dân cư, nên phải mất nhiều thời gian để xử lý. Cơ quan chức năng đang điều tra đối tượng vứt bỏ số đạn pháo này.

Ngày 17/3, ông Nguyễn Hữu Dũng-Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho hay, sau khi phát hiện hơn 1.000 quả đạn pháo bị vứt bên đường của người dân khóm Đông Chín ở thị trấn Lao Bảo, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã đến hiện trường và khoanh vùng, đặt các biển báo nguy hiểm để xử lý.

truy tim doi tuong vut 1.000 dan phao con ngoi no ben duong hinh 0

Đội rà phá bom mìn đang tập kết những quả đạn pháo tìm được.
Ảnh: Lao Động

Trong số hơn 1.000 quả đạn pháo này, đa phần là pháo 122mm, cối 120mm và đạn rốc-két 70mm vẫn còn ngòi nổ, nên rất nguy hiểm khi di chuyển.

Theo ông Dũng, số đạn pháo được các đại lý thu mua phế liệu gom lại để bán sắt vụn, vì còn ngòi nổ nên không bán được liền vứt tại khu vực Đông Chín. Địa điểm phát hiện đạn pháo ở gần khu dân cư, nên phải mất nhiều thời gian để xử lý. Cơ quan chức năng đang điều tra đối tượng vứt bỏ số đạn pháo này./.

Theo H.Thành/Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds