Truy tố 4 đối tượng hãm hại nữ sinh ở Yên Bái

Quen biết nhau trên mạng xã hội, trong một lần đi chơi ở quán net, N bị các đối tượng đưa tới nhà nghỉ, thay nhau thực hiện hành vi đồi bại

Công an tỉnh Yên Bái ngày 8/8 cho biết, đơn vị đã hoàn tất điều tra vụ án hiếp dâm trẻ em, giao cấu với trẻ em, và không tố giác tội phạm; chuyển hồ sơ đền nghị Viện KSND tỉnh truy tố 4 đối tượng.

Nạn nhân trong vụ án là nữ sinh N.T.N (13 tuổi, quê quán Yên Bái).

Theo tài liệu của cơ quan Công an, qua mạng xã hội, Hà Công Vinh (18 tuổi, trú tại thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái) quen biết N. Ngày 18/3/2017, Vinh “chát” và rủ N đến quán Internet ở phường Đồng Tâm, TP Yên Bái chơi. Tại đây, do không còn máy tính trống nên Vinh và N đã gọi cho Hà Đình Hoàng (18 tuổi, trú tại phường Yên Thịnh, TP Yên Bái) đến đón đi chơi.

Rời quán "nét", Vinh và Hoàng đưa N về nhà Hoàng. Tại đây, các đối tượng đã đe dọa, thay nhau thực hiện hành vi đồi bại với cô bé. Sau đó, Vinh đưa N đến một nhà nghỉ ở khu vực TP Yên Bái, tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Rời nhà nghỉ, N đã nhắn tin, kể lại sự việc với Nguyễn Văn Quỳnh (đối tượng có tiền án về tội môi giới mại dâm, bị TAND TP Hà Nội xử phạt 36 tháng tù), nhà ở TP. Yên Bái. Quỳnh đưa N đến quán Internet ở TP Yên Bái, rồi gọi Hoàng và Vinh đến giải quyết. Tại đây, Quỳnh yêu cầu Vinh và Hoàng phải nộp cho N. 20 triệu đồng, và dọa nếu không sẽ trình báo cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Công an TP Yên Bái đã lập biên bản, đưa các đối tượng về trụ sở để phục vụ công tác điều tra. Căn cứ vào hành vi của các đối tượng, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố đối tượng Hà Đình Hoàng và Hà Công Vinh về hành vi hiếp dâm trẻ em; khởi tố Nguyễn Văn Quỳnh về hành vi không tố giác tội phạm.

CQĐT cũng xác định, khoảng tháng 2/2017, Bùi Văn Lịch (20 tuổi, trú ở TP. Yên Bái), từng có quan hệ tình dục với với N. Vì lẽ đó, đối tượng này đã bị CQĐT khởi tố về tội danh giao cấu với trẻ em./.

Theo Ánh Nguyệt/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cỏ dại mọc um tùm trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp
VOV.VN - Sau thời gian ngừng chăm sóc, cắt cỏ, tỉa cành, dọc dải phân cách Đại lộ Võ Nguyên Giáp, cỏ lại mọc um tùm, cây cối ngày càng rậm rạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x