Vụ cướp ngân hàng ở Huế: Tên cướp khai trả nợ và cá độ hết số tiền

VOV.VN - "Tên cướp khai nhận đã dùng toàn bộ số tiền cướp được để trả nợ và cá độ, nhưng trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải làm rõ, thu hồi triệt để số tiền"

Trưa 19/12, tại trụ sở Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức khen thưởng Ban chuyên án vụ án cướp ngân hàng tại Phòng giao dịch Thành Nội, 29 Mai Thúc Loan, thành phố Huế, thuộc Chi nhánh ngân hàng BIDV tỉnh Thừa Thiên-Huế.

vu cuop ngan hang bidv o  hue giat minh ten cuop khai tieu xai het so tien cuop duoc hinh 1
Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng bằng khen các đơn vị tham gia phá thành công vụ án cướp ngân hàng tại Huế
Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đánh giá cao nỗ lực của các thành viên Ban chuyên án đã sớm tìm ra thủ phạm, ổn định trật tự xã hội. Đồng thời cảm ơn người dân đã cung cấp những thông tin quý giá giúp Ban chuyên án sớm tìm ra hung thủ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen cho 8 đơn vị. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng thưởng Ban Chuyên án số tiền 60 triệu đồng.

vu cuop ngan hang bidv o  hue giat minh ten cuop khai tieu xai het so tien cuop duoc hinh 2
Đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm tại cơ quan công an
Lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, xác định đây là vụ việc nghiêm trọng nên Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thành lập chuyên án truy xét đối tượng, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an thành phố Đà Nẵng theo dõi và truy bắt đối tượng. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, vào lúc 10h30 sáng 18/12, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Nông, đang ở trọ tại phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, thành phố  Đà Nẵng).

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, bước đầu, Tâm đã khai nhận mọi hành vi phạm tội và số tiền cướp được đối tượng đã dùng để trả nợ và cá độ bóng đá.

“Đối tượng đã khai toàn bộ số tiền cướp được đã đem trả nợ và cá độ bóng đá hết, nhưng trách nhiệm của cơ quan điều tra phải làm rõ và tập trung thu hồi triệt để số tiền mà đối tượng chiếm đoạt. Cho đến thời điểm này, chỉ xác nhận một đối tượng gây ra vụ cướp. Kết quả cuối cùng chúng tôi sẽ có thông báo sau”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600