Vụ nổ súng ở Đắk Nông: Bắt Giám đốc Công ty Long Sơn

Giám đốc Công ty Long Sơn đã chỉ đạo 33 người mang ô tô, đá, khiên, gậy... vào san ủi vườn điều của ông Thắng mà không thông báo cho chính quyền biết.

Trưa 24/12, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45) , Bộ Công an, cho biết: Viện KSND Tối cao vừa ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, Giám đốc Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (Đắk Nông) để điều tra làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản, phá rừng.

Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn được xác định là nguyên nhân chính dẫn đến việc ẩu đả giữa 2 bên. Cụ thể, ông Sửu đã chỉ đạo 33 người mang ô tô, đá, khiên, gậy... vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng tại tiểu khu 1535 nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương và hộ ông Thắng biết trước.

Từ đó, một số người quá khích đã dùng súng hoa cải, súng thể thao bắn vào nhân viên của Công ty Long Sơn.

vu no sung o dak nong bat giam doc cong ty long son hinh 1
Lực lượng Công an đang truy tìm các hung thủ gây ra vụ nổ súng.

Trước đó, sáng 23/10, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất thực hiện dự án nông lâm kết hợp) tổ chức đưa người, phương tiện vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng.

Khi san ủi được khoảng 0,5 ha cây điều từ 2 năm tuổi trở lên thì xảy ra xô xát với một số người dân. Lúc này, từ trong nhà ông Thắng, có một người dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải vào công nhân lái máy ủi và nhân viên bảo vệ của công ty.

vu no sung o dak nong bat giam doc cong ty long son hinh 2
Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng.

Cùng thời điểm, một nhóm người của Công ty Long Sơn đang tập kết phía trước nhà ông Đặng Văn Hiến ở gần đó cũng bị một số người từ trong nhà ông Hiến và các hướng khác nổ súng tấn công. Hậu quả, 3 nhân viên bảo vệ của Công ty Long Sơn chết tại chỗ, 15 người khác bị thương./.

Theo N.Minh/Công an nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x