Vượt 1.200km bắt đối tượng lừa đảo qua Zalo

Sau khi được bạn hack nick zalo, Thành đã nhắn tin lừa đảo nạn nhân để chiếm đoạt 30 triệu đồng. Tổ trinh sát phải vượt 1.200km mới bắt được đối tượng này...

Ngày 9/3, Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ đối tượng Hoàng Quang Chí Thành (tự Mèo, 28 tuổi, quê quán Quảng Bình) để xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chị L.T.A.H (35 tuổi, ngụ Tân Phú, có nick zalo là “Hong Lam”) chơi thân với chị N.T.K (32 tuổi, ngụ Tân Phú, có nick Zalo là “Dieu Linh”. Trong thời gian làm ăn, chị H có mượn của chị K 60 triệu đồng.

vuot 1.200km bat doi tuong lua dao qua zalo hinh 0
Đối tượng Thành tại CQĐT

Giữa tháng 2/2016, nick zalo của chị H nhận được tin nhắn của chị K với nội dung hỏi mượn 30 triệu đồng. Do còn đang thiếu chị K 60 triệu, chị H nhắn tin hỏi lại nick của K có lấy luôn số tiền chị H nợ không  hay chỉ lấy 30 triệu,  nick zalo của chị K trả lời “lấy 30 triệu đồng được rồi!”, chị H đồng ý.

Tuy nhiên, chị H lại nhận được tin nhắn từ nick của chị K nói bận không đến lấy được nên nhờ một người tên Cường đến lấy tiền. Sau khi giao tiền cho Cường, chị H gọi điện cho chị K để hỏi đã nhận được tiền chưa thì chị K trả lời rằng chưa nhận được tiền và cũng không hỏi mượn hay đòi tiền chị H qua zalo. Biết mình bị lừa chị H đã đến công an quận Tân Bình trình báo.

Từ số điện thoại mà Cường gọi điện cho chị H, Công an quận Tân Bình đã mời Cường lên làm việc. Tại đây Cường cho biết chỉ đi nhận tiền dùm cho một người bạn tên Thành sống ở Quảng Bình. Cường và Thành trước đây ở cùng dãy phòng trọ và từng làm chung nghề cưa gỗ ở Gia Lai nên có số liên lạc của nhau. Sau khi chuyển tiền cho Thành, Cường được Thành cho 5 triệu đồng để chữa bệnh.

Một tổ công tác đã vượt 1.200km lần theo dấu vết của Thành và bắt được đối tượng này tại Quảng Bình. Tại đây Thành khai nhận, trong một lần ngồi uống cà phê, một đối tượng tên Hiếu (chưa rõ lai lịch) mượn điện thoại của Thành vào mạng chat zalo bẻ khóa nick Hong Lam với ý định lừa đảo. 

Khi đem điện thoại về nhà Thành thấy nick chat Hong Lam đang hỏi nick chat Dieu Linh với nội dung trả nợ tiền. Thành nảy sinh ý định chiếm đoạt nên nhắn lại sau đó nhờ Cường đi lấy tiền cho mình như nội dung trên./.

Theo M.Đức/Công an Nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Atletico Madrid lạnh lùng khuất phục Bayern Munich
VOV.VN - Atletico Madrid đã có màn trình diễn ấn tượng để giành chiến thắng 1-0 trước Bayern Munich, nhờ pha lập công của Yannick Carrasco ở phút 35.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds