Anh sẽ phải “đi lại” với cả hai người phụ nữ...

VOV.VN - Đồng thời trong lúc giải quyết để làm hòa, anh cũng nói chuyện anh và người yêu cũ có quan hệ và anh nghi ngờ đứa con hiện tại là con anh.

Xin chào anh/chị, em muốn xin lời khuyên từ chuyên gia để em có cuộc sống, cách nhìn thoáng đạt hơn khi em không biết mình nên lựa chọn con đường nào, bước tiếp theo là bứơc nào để có cuộc sống tốt nhất cho mình và nên làm giữa tình cảm, lý trí và dư luận cũng như những ích kỷ của bản thân.

Em năm nay 29 tuổi, anh hơn em 5 tuổi. Chị là người giới thiệu anh với em, vì lý do hợp tuổi nên em chấp nhận và quen. Thời gian đầu quen anh, tuy rằng anh không phải mẫu người em thích nhưng cũng là thời gian em muốn thay đổi mẫu người mà em muốn chung sống. Vì vậy mà những ngày đầu tiếp xúc với anh em chưa yêu thực sự nhưng lại cố gắng nghĩ về những ưu điểm để yêu thật lòng. Rồi những quan tâm, những lúc anh làm em cười em nhận thấy em đã yêu anh ấy thật. Tuy nhiên cuộc sống không đơn giản như em chờ đợi mà nó luôn chứa những éo le mà rất có nhiều lúc không phải em gây nên.

anh se phai di lai voi ca hai nguoi phu nu hinh 1

Quen em được 1 tháng sau những nụ hôn, những cái ôm anh dẫn em vào nhà riêng rồi đòi hỏi, em cũng không cho phép và không để cơ hội cho anh làm điều đó với em. Anh xin lỗi và em cũng chấp nhận bỏ qua vì hy vọng anh là người tốt cũng như em tin người chị của anh.

Vì không biết anh lợi dụng hay thật lòng nên em muốn dứt khoát và nói với anh nếu nghiêm túc thì dẫn bố mẹ đến nói chuyện rồi tính chuyện cưới xin còn không thì em không lãng phí thời gian. Anh đồng ý và gia đình anh cũng tỏ ra quý em và muốn giục đám cưới.

Đồng thời trong lúc giải quyết để làm hòa, anh cũng nói chuyện anh và người yêu cũ có quan hệ và anh nghi ngờ đứa con hiện tại là con anh (người yêu cũ của anh đã lấy chồng và đang ở với chồng, cuộc sống không hạnh phúc). Trước khi anh nói chuyện này em cũng biết được chuyện trước kia của anh và em đã đi tìm hiểu và phân tích AND.

Đứa con đó là con anh. Chị em và bạn bè em đều nói là em nên quên ngay anh đi để sau này khỏi phức tạp và mọi người cũng không biết chuyện anh đưa em vào nhà nghỉ. 

Nói sau này anh sẽ nhận con khi đó sẽ đi lại giữa 2 người phụ nữ và đứa con. Anh nói anh không chấp nhận người phụ nữ linh tinh như chị kia còn con thì anh vẫn có trách nhiệm và coi con nào cũng như nhau. Chị kia trước đây mập mờ không rõ ràng nói nó có phải con anh không? Anh cũng bảo anh sẽ có trách nhiệm và thời gian đó chị kia đi lại giữa 2 người đàn ông và sau khi chia tay khoảng 2-3 tháng đã lấy chồng là người yêu cũ.

Thật ra để có được 1 tình yêu, 1 người muốn gắn bó trên cuộc đời này không phải là dễ, em cũng hy vọng gặp được người tốt trân trọng em nhưng em tòan gặp phải những chuyện éo le. Đôi khi em nghĩ người như anh không phải là người chồng tốt không xứng đáng làm chỗ dựa cho em, đôi khi em thấy anh đối xử tốt và muốn bao dung tất cả kể cả con anh và người phụ nữa kia nhưng rồi em lại sợ liệu rằng người khác có tốt với em hay coi em tốt như em nghĩ và chấp nhận.

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn,

Qua những dòng tâm sự chương trình hiểu rằng bạn luôn khát khao mưu cầu hạnh phúc với người thực sự yêu thương, nguyện chung sống và chia sẻ với bạn những vui buồn trong cuộc sống. Đó là mong muốn chính đáng không chỉ riêng bạn mà của chung tất thảy mọi người.

Bạn có những tiêu chí nhất định về một nửa của mình và cũng có những quan điểm riêng của mình trong tình yêu, hôn nhân. Tuy nhiên thực tế không phải lúc nào cũng đúng với những mong muốn của mình, vậy nên chúng ta sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp với mong muốn và hòan cảnh cụ thể.

Chương trình nhận thấy bạn thực sự nghiêm túc và có sự xác định trong mối quan hệ khi có tình cảm thực sự với cậu ấy và chủ động tìm hiểu vấn đề trước khi anh ấy nói với em. Việc anh ấy có thể thẳng thắn với em về quá khứ, tôn trọng quan điểm yêu của em và sẵn sàng nói chuyện với gia đình phần nào cho thấy anh ấy nghiêm túc và trân trọng mối quan hệ của hai người.

Chuyện anh ấy có con riêng là điều nằm ngoài ý muốn và việc anh ấy sẵn sàng chịu trách nhiệm với đứa con cũng cho thấy anh ấy là người sống tình cảm và có trách nhiệm. Việc anh ấy có trách nhiệm với đứa con là điều tất yếu và có thể thông cảm được. Tuy nhiên về phía bạn, bạn cũng cần cân nhắc về mức độ chấp nhận của mình việc anh ấy có con riêng, những rắc rối có thể gặp phải khi con chung, con riêng, mối quan hệ đi lại giữa anh ấy và người phụ nữ kia. Tình cảm là thứ có thể thay đổi và thật khó biết trước nó có phải là mối nguy cơ “tình cũ không rủ cũng tới” nhất là khi cuộc hôn nhân của cô ấy không hạnh phúc, hay tan vỡ.

Hiện tại bạn và anh ấy quen nhau chưa lâu, chưa có cơ hội hiểu nhiều về nhau lại thêm sự việc này thiết nghĩ bạn cần cho mình thêm thời gian để kiểm nghiệm tình cảm, mức hòa hợp hay sự chấp nhận của bạn về anh ấy. Hôn nhân là chuyện quan trọng cả đời, không nên vì áp lực tuổi tác, cảm tính mà vội vàng.

Thực tế sẽ là cách thức hữu hiệu nhất để trả lời cho những khúc mắc của bạn về tình cảm, tính cách, con người của anh ấy và tương lai của hai bạn ra sao. Bạn không thể kiểm sóat những điều có thể xảy ra xung quanh bạn hay đôi khi là chính cuộc sống của bạn nhưng bạn có thể lựa chọn thái độ đối diện và đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

Quyết định ngày hôm nay của bạn sẽ phần nào đưa đến kết quả trong tương lai. Chương trình hi vọng bạn sẽ cân nhắc kĩ lưỡng và tỉnh táo để lựa chọn hạnh phúc cho mình.

Thân chào bạn!./.

Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600