Đã chia tay sao vẫn gọi người cũ là “Anh yêu“?

VOV.VN - Cháu vô tình vào được Facebook cô ấy thì thấy cô ấy nhắn tin với chàng trai khác, nào là người ta gọi cô ấy là vợ, cô ấy gọi anh chàng đó là anh yêu.

Chào các bác chuyên gia tâm lý ạ. Cháu là Vxx năm nay cháu 20 tuổi, hiện đang học trên Hà Nội. Cháu có quen 1 cô gái sinh năm 99 ở Hưng Yên (qua game ảo ạ), chúng cháu quen cũng được 4,5 tháng rồi và yêu được 2 tháng. Hạnh phúc lắm ạ, cô ấy luôn bên cạnh cháu, nói với nhau những lời yêu thương. Từ lúc nhận lời yêu đến giờ, chúng cháu tuy hạnh phúc nhưng cũng không tránh khỏi những lúc giận hờn.

Cháu nói lời chia tay mấy lần rồi ạ nhưng mà 1, 2 ngày cả 2 đứa nhớ nhau quá, cô ấy lại bỏ qua và chúng cháu lại quay về với nhau. Cô ấy nói bọn cháu yêu thật chuyên gia ạ mà cháu thì chưa dám, nhưng mà chúng cháu yêu nhau thật lòng, bên cô ấy cháu cảm thấy hạnh phúc lắm. Nhưng nếu chuyện chỉ có vậy thì cháu cũng không muốn nói làm gì, nhưng mà chuyện lại thế này cơ ạ.

Ngày 10/10, cháu có vô tình vào được facebook cô ấy thì thấy cô ấy nhắn tin với 1 chàng trai khác, nào là người ta gọi cô ấy là vợ, cô ấy gọi anh chàng đó là anh yêu. Rồi thì vẫn hàng sáng, hàng đêm nhắn tin cho nhau (những hôm đó cũng nhắn cả cháu nữa). Nói chuyện nhiều lắm, người ta lại còn ở cùng quê cùng chỗ với cô ấy, họ từng là người yêu của nhau nhưng chia tay rồi ạ.

da chia tay sao van goi nguoi cu la anh yeu hinh 1

Mà giờ nhắn tin, người ta còn mới nói với cô ấy (lúc nào nói lại với anh trai em là có em rể rủ đi nét...v.v), cô ấy và anh ta nói chuyện thân thiết lắm. Còn chúc nhau ngủ ngon, ngủ ngoan, gọi nhau hàng sáng, nhắn tin lúc cô ấy học bài tối (lúc đó cháu không nhắn với cô ấy vì để cô ấy học), họ còn từng gặp nhau, rồi thì hát cho nhau nghe, rồi thì anh ta ghi âm hát cho cô ấy nghe.

Cháu không thể chịu đựng được, nỗi đau quá lớn. Cháu đã nhắn tin, nói chia tay, cắt đứt mọi thứ. Nhưng cô ấy nói là bọn em chỉ là anh em, trước có yêu mà giờ thì hết rồi, anh ta muốn quay lại nhưng cô ấy không đồng ý. Cô ấy nói cháu vậy đó nhưng mà cháu không tin, cháu muốn cắt đứt mọi thứ. Cháu không cho giải thích, và rồi chúng cháu chia tay được 1 tuần.

Rồi cô ấy nhắn tin nói nhớ, chỉ yêu mình cháu thôi, cháu không tin, nhưng cô ấy nói không phải như anh nghĩ, em yêu anh thật lòng, là người duy nhất, yêu nhiều... Cháu không chịu nổi khi không có cô ấy nữa nên mở lòng lắng nghe, chấp nhận quay lại. Quay lại được 4 ngày rồi ạ, nhưng mà cháu vẫn hay nghi ngờ lắm. Ví dụ hôm qua cháu kêu cô ấy vô game gặp nhau, cháu đợi rồi hơn 12h cô ấy kêu không online được, rồi thì kêu ngủ. Mà hơn 1h nick fb vẫn sáng ...v.v còn nhiều lắm ạ

Mong chuyên gia cho cháu lời khuyên ạ, cháu nên phải làm thế nào đấy, liệu cháu có nên tiếp tục không, người yêu cháu như vậy cháu phải làm sao, cảm ơn chuyên gia nhiều ạ.

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang có sự nghi ngờ đối với tình cảm của bạn gái dành cho mình vì cảm nhận được sự thân thiết của cô ấy đối với người yêu cũ. Bạn băn khoăn không biết có nên tiếp tục hay không? Chương trình chia sẻ với bạn tâm sự này!

Trong thư bạn chia sẻ hai bạn quen nhau qua game ảo, vậy không biết rằng hai bạn đã từng gặp gỡ nhau hay chưa? Bạn có hiểu biết gì về con người, tính cách và những thứ liên quan tới cuộc sống của cô ấy? Bạn nghĩ sao về việc sẽ tìm hiểu để có thể hiểu hơn về bạn gái cũng như việc gặp gỡ trực tiếp sẽ giúp hai bạn có thể chia sẻ, trao đổi hiểu nhau thêm và giúp tình cảm ngày càng thêm bền chặt.

Khi bạn gái trò chuyện với người yêu cũ với những lời lẽ thân mật và tần suất thường xuyên như vậy thì việc bạn nghi ngờ cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hai người từng yêu nhau rồi chia tay không có nghĩa họ không thể làm bạn và chia sẻ cùng nhau mọi buồn vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này cũng cần ở trong giới hạn nhất định để tránh làm ảnh hưởng tới tình cảm hiện tại.  Bạn nghĩ sao về việc sẽ trao đổi với bạn gái về vấn đề này? Việc cô ấy quá thân thiết với người yêu cũ có thể cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với bạn và tình yêu của hai người. Bạn mong muốn bạn gái có thể rõ ràng trong các mối quan hệ và có chừng mực trong cách đối xử với người yêu cũ.

Nếu bạn gái thực sự có thể thay đổi và rõ ràng trong cách hành xử, bạn nghĩ sao về việc sẽ cho tình yêu của hai người thêm một cơ hội để cả hai có thể hiểu nhau nhiều hơn và làm cho yêu thương ngày càng gắn kết? Những sóng gió trong tình yêu sẽ là cơ hội để thắt chặt thêm tình cảm và giúp cả biết trân trọng hơn đối với tình yêu của mình.

Trong trường hợp bạn gái không có sự thay đổi trong cách hành xử với người yêu cũ và bạn cảm thấy không có đủ niềm tin để tiếp tục thì có thể cân nhắc tới việc dừng lại mối quan hệ này. Tình yêu sẽ rất khó có thể bền chặt nếu thiếu đi sự tin tưởng lẫn nhau, sự nghi ngờ chỉ khiến tình yêu thêm rạn nứt và mệt mỏi. Khi đó, chia tay có lẽ sẽ tốt hơn cho cả hai người. Hi vọng rằng, những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn sáng suốt hơn để lựa chọn hướng đi cho mình.

Chúc bạn may mắn và luôn vui vẻ lạc quan trong cuộc sống!./.

Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600