Đào hố giấu tiền trong nhà, người đàn ông nhận lại đống mục nát

Số tiền tiết kiệm bấy lâu của người đàn ông nghèo ở Trung Quốc bị hư hại nhiều do mưa lũ.

Ông Zhang Jiyang, ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, có một khoản tiền tiết kiệm là 70.000 nhân dân tệ (khoảng 230 triệu đồng). Vì ngại thủ tục giấy tờ lằng nhằng nên ông không mang tới ngân hàng gửi mà quyết định giấu ở nhà.

Ông cẩn thận bọc tiền trong túi nhựa rồi bỏ vào trong một hộp sắt. Sau đó, ông đào một hố ở góc nhà, giấu tiền ở đó. Ông chắc mẩm đây là chỗ giấu an toàn và bí mật nhất.

dao ho giau tien trong nha, nguoi dan ong nhan lai dong muc nat hinh 1

Thế nhưng vài ngày trước, sau một trận mưa lớn, ông Zhang lôi hộp sắt ra để kiểm tra và phát hiện nó bị gỉ hết do ngấm nước. Số tiền bên trong bị mục nát, dính đất khá nhiều.

"Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để tiết kiệm số tiền này, giờ nhìn tiền hỏng hết cả, tôi rất đau lòng", ông Zhang chia sẻ trên Daily News.

Được mọi người tư vấn, ông Zhang mang tiền đến ngân hàng mong vớt vát lại. Các nhân viên tại đây cho hay họ cần phải kiểm tra rõ ràng nguồn gốc số tiền này và sẽ giúp ông hồi phục nhiều nhất có thể.

Trước đó, từng có nhiều người mất tiền oan vì cất tiền ở những nơi không ngờ tới, như anh chồng lộ quỹ đen giấu trong chăn vì bị chó cắn nát hay lão nông đào hốc bí mật trong tường để giấu tiền./.

Theo Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Công Phượng “nhảy múa” ở trận U23 Việt Nam 4-0 U23 Timor Leste
VOV.VN - Clip những pha bóng ấn tượng của Công Phượng ở trận U23 Việt Nam 4-0 U23 Timor Leste, bảng I vòng loại U23 châu Á 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x