Độ dài ngón tay tiết lộ về sự chung thủy

Độ dài ngón tay liên quan mật thiết đến hàm lượng testosterone và muốn biết một người chung thủy hay lăng nhăng, bạn có thể quan sát ngón tay người ấy.

Khoa tâm lý học thực nghiệm của đại học Oxford và đại học Northumbria đã kết hợp nghiên cứu và khẳng định độ dài ngón tay có thể tiết lộ nhiều về mức độ chung thủy của một người. Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành đo ngón trỏ và ngón đeo nhẫn trên bàn tay phải của 1.314 người đàn ông và phụ nữ ở Anh.

Kết quả cho thấy những người có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn sở hữu mức độ testosterone cao trong cơ thể nên có xu hướng lăng nhăng hơn. Ngược lại, những người có ngón trỏ dài hơn thì sở hữu nồng độ testosterone thấp hơn nên có xu hướng chung thủy với bạn đời. Tương tự như vậy, những người có độ dài ngón trỏ cùng ngón đeo nhẫn tương đương nhau cũng ủng hộ mối quan hệ không có người thứ ba trong tình yêu và hôn nhân.

do dai ngon tay tiet lo ve su chung thuy hinh 1
 

Giáo sư Robin Dunbar của Đại học Oxford cho biết nồng độ testosterone cao hay thấp là do việc được tiếp xúc nhiều hay ít hàm lượng hormone này từ trong tử cung của mẹ. Tuy nhiên, mức độ testosterone cũng không hoàn toàn quyết định đến sự chung thủy trong tình yêu.

“Hành vi của con người chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như môi trường, kinh nghiệm sống và những gì xảy ra trong tử cung chỉ có thể tác động khiêm tốn đến chủ thể mà thôi”, Robin chia sẻ./.

Theo Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600