Em phải làm thế nào để chồng đồng ý ly hôn

VOV.VN - Bây giờ em muốn anh ấy viết giấy ly hôn mà anh ấy không viết. Bản thân em cũng muốn ly hôn cho xong để em được nuôi con.

Vợ chồng em ly thân được gần 1 năm nay rồi và anh ấy mang cả 2 đứa con về nhà nội. Chúng em có mấy vấn đề trục trặc. Lòng tự ái của chồng em cao quá, không chịu nói chuyện gì cả. Bây giờ em muốn anh ấy viết giấy ly hôn để ly hôn mà anh ấy không viết. Bản thân em cũng muốn ly hôn cho xong đi để em được nuôi con hoặc chia mỗi người nuôi một đứa con cũng được.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi tư vấn:

Em muốn ly hôn để nó rõ ràng trong việc nuôi con, để tòa án phân chia rõ ràng. Điều đầu tiên là hai vợ chồng cần ngồi lại với nhau, em có nói rằng anh ấy có tính tự ái, bản thân em cũng phải nhìn nhận lại mình xem, thật sự mình chắc chắn là đã muốn ly hôn chưa, vì điều đó còn liên quan đến các con.

Nếu thực sự em đã suy nghĩ kỹ vì hai người không hợp nhau, không hợp tác...thì em có thể làm đơn xin đơn phương ly hôn chứ không phải là đơn thuận tình ly hôn, nhưng trước tiên là mình thử trao đổi với chồng xem là có còn cách nào, đặc biệt là mình cũng xem bản thân mình có thực sự muốn ly hôn không./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những “bông hồng thép” trong lực lượng quân đội Syria
VOV.VN - Không chịu thua kém những đồng nghiệp nam giới, các nữ binh sĩ quân đội Syria cũng chiến đấu hết sức ác liệt hòng diệt sạch phiến quân IS.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x