Em phải làm thế nào để chồng đồng ý ly hôn

VOV.VN - Bây giờ em muốn anh ấy viết giấy ly hôn mà anh ấy không viết. Bản thân em cũng muốn ly hôn cho xong để em được nuôi con.

Vợ chồng em ly thân được gần 1 năm nay rồi và anh ấy mang cả 2 đứa con về nhà nội. Chúng em có mấy vấn đề trục trặc. Lòng tự ái của chồng em cao quá, không chịu nói chuyện gì cả. Bây giờ em muốn anh ấy viết giấy ly hôn để ly hôn mà anh ấy không viết. Bản thân em cũng muốn ly hôn cho xong đi để em được nuôi con hoặc chia mỗi người nuôi một đứa con cũng được.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi tư vấn:

Em muốn ly hôn để nó rõ ràng trong việc nuôi con, để tòa án phân chia rõ ràng. Điều đầu tiên là hai vợ chồng cần ngồi lại với nhau, em có nói rằng anh ấy có tính tự ái, bản thân em cũng phải nhìn nhận lại mình xem, thật sự mình chắc chắn là đã muốn ly hôn chưa, vì điều đó còn liên quan đến các con.

Nếu thực sự em đã suy nghĩ kỹ vì hai người không hợp nhau, không hợp tác...thì em có thể làm đơn xin đơn phương ly hôn chứ không phải là đơn thuận tình ly hôn, nhưng trước tiên là mình thử trao đổi với chồng xem là có còn cách nào, đặc biệt là mình cũng xem bản thân mình có thực sự muốn ly hôn không./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600