Khổ vì mang tiếng ăn bám chồng

VOV.VN - Sau khi kết hôn, em đã nghe lời chồng nghỉ ở nhà chăm sóc gia đình, đến giờ em phải ngậm đắng nuốt cay nghe mẹ chồng mắng là "đồ ăn bám".

Em năm nay 28 tuổi, đã kết hôn được 3 năm và có 1 con gái. Gia đình chồng em vốn rất khá giả. Chồng em có một công ty riêng, nên sau khi kết hôn cả chồng và gia đình chồng em đều muốn em nghỉ việc để chăm sóc gia đình. Bố mẹ chồng em nói, em không cần lo về vấn đề kinh tế, chỉ cần ở nhà chăm lo nhà cửa, sớm có một đứa cháu nội cho ông bà bế là được.

kho vi mang tieng an bam chong hinh 1

Dù không mấy thích việc trở thành bà nội trợ, nhưng nghĩ lại, nếu số tiền em đi làm cũng chỉ đủ thuê người giúp việc, chả thấm tháp gì. Lại nghĩ thêm, nếu thuê người giúp việc lớn tuổi sợ không hợp "gu", nhưng nếu trẻ lại lo mất chồng.

Sau khi sinh con gái được hơn 1 năm, em có ý định muốn đi làm lại, nhưng vì con suốt ngày quấy sốt nên em đành tiếp tục nghỉ. Em chồng em cũng có con nhỏ, nhưng vì phải đi làm, nên mẹ chồng em bảo mang con sang để em chăm cả 2 đứa cho tiện. Em cũng vui vẻ đồng ý, mẹ chồng em thấy thế cũng rất hài lòng, mọi việc vẫn diễn ra êm ấm.

Nhưng gần đây công việc của chồng em gặp nhiều vấn đề, làm ăn thua lỗ, hàng ngày về nhà vợ chồng thường xuyên cãi cọ. Mẹ chồng em cũng bóng gió nói rằng em ăn bám chồng, không công ăn việc làm. Dù không đi làm, nhưng những việc hàng ngày của em cũng đâu có ít. Những ngày này, con thì quấy ốm, thường xuyên đi viện, về đến nhà, chồng em lại vùng vằng khó chịu, lại thêm mẹ chồng soi xét, em cảm thấy thực sự mệt mỏi.

Em cũng đã thử nộp hồ sơ đi làm, nhưng vừa có con nhỏ, lại lâu không đi làm, em đều bị các công ty từ chối. Hiện giờ em rất mệt mỏi, nhưng không dám chia sẻ với bố mẹ đẻ vì sợ bố mẹ em lo nghĩ./.

PV/VOV.VN (Ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x