Không dám công khai người mới vì cả gia đình quý người cũ

VOV.VN - Đi chơi với người mới không dám công khai với gia đình vì gia đình rất thương người cũ.

Em có một tình yêu hơn 4 năm, nhưng cách đây 2 tháng vì áp lực nhiều điều mà tình yêu đó nhạt dần và lý do chính là em. Trong thời gian đó em có tình cảm với một người khác, giờ em rất buồn vì em không biết phải lựa chọn thế nào, đi chơi với người mới cũng không dám công khai với gia đình vì gia đình rất thương người cũ.

khong dam cong khai nguoi moi vi ca gia dinh quy nguoi cu hinh 1
Chú thích ảnh

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn ai giữa hai người mà mình dành tình cảm. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Không biết rằng lí do gì khiến cho tình yêu 4 năm của hai bạn bị phai nhạt dần và áp lực mà bạn chia sẻ cụ thể ở đây là gì? Bạn có đề cập tới lý do chính ở đây là bạn vậy có điều gì ở bạn làm ảnh hưởng tới chuyện tình cảm của hai người?

Trong thư bạn chia sẻ khá ít thông tin nên chúng tôi không biết được cụ thể lý do khiến tình cảm của hai bạn rạn nứt là gì? Nhưng bạn biết đấy! Tình yêu luôn có những giai đoạn khác nhau, có nhiều người khi yêu nhau lâu khiến cho yêu thương trở nên quen thuộc tới mức nhàm chán và nó cũng có thể là lí do khiến tình cảm bị thay đổi. Hoặc cũng có thể do trong chuyện tình cảm thiếu đi sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau khiến cho cả hai không tìm được tiếng nói chung.

Khi một trong hai người không còn muốn ở bên nhau nữa thì sẽ có muôn vàn lí do có thể đưa ra. Chúng tôi hiểu bản thân bạn đang phân vân lựa chọn nhưng bạn có nghĩ rằng điều quan trọng cuối cùng đó chính là mong muốn của bạn trong tình yêu này là gì? Quan điểm của bạn trong tình yêu như thế nào? Bạn có mong muốn gì đối với người mình yêu và ở bên ai bạn có được bình yên hạnh phúc?

Không ai khác chính bạn sẽ là người quyết định và lựa chọn người mà mình muốn trao gửi tình cảm. Vì vậy, bạn cần sáng suốt xem xét thật kĩ lưỡng và thấu đáo đừng để bản thân có điều gì hối tiếc về sau? Hiện nay tình cảm của bạn dành cho người cũ như thế nào? Nó có còn là sự nhớ nhung, mong muốn được ở bên cạnh chia sẻ yêu thương hay chỉ là sự hối lỗi, day dứt và thương xót của bạn dành cho bạn ấy? Nếu chia tay bạn ấy, đồng nghĩa với việc từ bỏ tình yêu 4 năm của mình thì bạn có điều gì hối tiếc hay không?

Và liệu rằng hai bạn có thể vượt qua được những áp lực như bạn đã chia sẻ để gìn giữ tình yêu và nắm tay nhau bước tiếp hay không? Có thể người cũ nhận được sự ủng hộ của gia đình bạn và đây là lý do khiến cho bạn lưỡng lự, băn khoăn. Nhưng tình yêu chỉ thực sự có ý nghĩa khi hai người tự nguyện dành tình cảm và muốn ở bên nhau. Tình yêu không có chỗ cho lòng thương hại hay sự cả nể vì một lí do nào đó.

Đối với người mới quen, bạn có khẳng định được đó là tình yêu hay chỉ là những cảm xúc nhất thời khi tình yêu của bạn đang gặp trục trặc? Bạn và người mới có định hướng gì trong tương lai đối mối quan hệ này hay không? Bạn có chắc chắn người ấy sẽ là sự lựa chọn cuối cùng của bạn và có niềm tin ở tình yêu đó? Sẽ là khập khiễng khi chúng ta đặt tình cảm hai bên lên bàn cân để so sánh, cân nhắc. Quan trọng nhất chính là bạn hãy cảm nhận theo trái tim của mình để biết được bạn thực sự cần ai và mong muốn được gắn bó cùng ai để có sự lựa chọn cho riêng mình.

Hiện nay bạn đang lo lắng gia đình bạn dành nhiều sự yêu thương quý mến cho người cũ, nhưng bạn có nghĩ rằng, nếu bạn và người mới quyết tâm đến với nhau, tình yêu của hai người dành cho nhau thực sự chín chắn, trưởng thành thì có lẽ gia đình cũng sẽ dần có thiện cảm và chấp nhận tình cảm của hai bạn không?

Để có được hạnh phúc phải trải qua những thử thách trắc trở chỉ cần yêu thương hai bạn dành cho nhau là chân thành, và người mới của bạn thực sự cố gắng để chinh phục gia đình bằng chính tấm chân tình cộng với sự kiên trì thì thời gian sẽ khiến mọi người chấp nhận mối quan hệ của hai người.

Chúc bạn sáng suốt để đưa ra lựa chọn trong thời điểm này!./.

Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600