Làm sao khi bố muốn tái hôn với bạn thân của con gái

VOV.VN - Tôi rất ủng hộ bố đi tìm hạnh phúc cho riêng mình, nhưng tôi không thể chấp nhận việc bố và cô bạn thân nhất của tôi kết hôn với nhau.

Tôi năm nay 22 tuổi, vừa học hết đại học. Mẹ tôi qua đời từ khi tôi còn nhỏ, bố tôi một mình gà trống nuôi con suốt 19 năm trời. 

Bố con tôi đã cùng nhau trải qua những ngày tháng khó khăn nhất. Tôi vẫn nhớ những ngày còn nhỏ, mỗi lần bị bạn bè trêu ghẹo, chỉ có bố ôm tôi vào lòng an ủi, những ngày tôi ốm đau, bố một mình vừa lo công việc, vừa chăm sóc tôi. Với tôi bố vừa là bố, vừa là mẹ. Lớn lên, tôi càng ý thức được về những hy sinh của bố dành cho tôi, với tôi bố là cả thế giới.

Sau này, khi tôi vào cấp 2, bố tôi đã tự mở một công ty chuyên cung cấp thực phẩm sạch, nhờ làm ăn thuận lợi, nên cuộc sống của bố con tôi có phần thoải mái hơn trước nhiều, nhất là về mặt kinh tế.

Nhìn bố vất vả, đến giờ đã trưởng thành, tôi cũng mong có thể tìm cho bố một người phụ nữ tốt để làm chỗ dựa về tinh thần. Cả cuộc đời bố đã sống cô đơn, không biết đến hơi ấm của người vợ, người phụ nữ... Tôi thực sự không muốn bố hi sinh vì tôi thêm nữa. Mặc dù vậy bố tôi phản đối, bố nói không muốn tái hôn.

Khi vào đại học, tôi chơi thân với Thảo, một cô bạn hiền lành, nói giọng Quảng Nam rất dễ thương. Thảo một mình ra Bắc học, không họ hàng thân thích ngoài này, nên tôi thường rủ Thảo về nhà chơi cuối tuần. Bố tôi cũng rất quý Thảo, coi cô như con trong nhà. Thế nhưng, ngày nhận bằng tốt nghiệp, tôi bất ngờ phát hiện ra sự thật động trời khi vô tình nhìn thấy số điện thoại có lưu tên "anh yêu" trong máy của Thảo. Số ấy quen lắm, tôi còn sợ nhầm, nên cứ dụi mắt mãi, nhưng nhìn đi nhìn lại, không phải số điện thoại của ai khác, mà chính là của... bố tôi.

Khi tôi hỏi Thảo, cô ấy thừa nhận đang hẹn hò với bố tôi, vì sợ tôi phản đối nên 2 người họ đã giấu chuyện này với tôi.

Tôi ủng hộ việc bố đi tìm hạnh phúc cho riêng mình, nhưng không thể chấp nhận việc bố hẹn hò với bạn thân của mình, đã thế người con gái ấy còn kém bố tôi hơn 20 tuổi. Gần đây, bố tôi còn nói muốn kết hôn với Thảo. Làm sao tôi có thể gọi cô bạn thân là mẹ, hay dì được. Tôi cảm thấy ghét cả bố và bạn thân, tôi có cảm giác như họ đang phản bội tôi vậy./.

PV/VOV.VN (Ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x