Mẹ chồng - nàng dâu, sao cứ phải bất hòa?

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu là bình thường như cơm bữa nhưng đừng vì thế mà xa cách mẹ chồng.

Học nấu nướng

Mẹ chồng nào cũng muốn chia sẻ bí quyết nấu ăn cho con dâu, người sẽ thay bà quán xuyến gia đình và chăm sóc con trai, cháu nội của bà. Nắm bắt tâm lý này, bạn có thể tạo nên mối gắn kết với mẹ chồng, học được cách nấu ăn ngon và còn hơn thế nữa. Hãy học nấu món ăn bà ưa thích nhất, đề nghị nấu vài món mới lạ hay chỉ đơn giản phụ giúp mấy việc vặt trong bếp. Bạn sẽ nhận ra giữa mẹ chồng, nàng dâu không chỉ có những bất đồng mà còn có điểm chung là thú vui nấu nướng.

Ngược dòng kí ức

Xin mẹ cho xem album ảnh gia đình, hai mẹ con thích thú ngắm lại những hình ảnh cũ của các thành viên nhà mình. Mẹ chồng sẽ sẵn lòng kể lại chuyện ngày xửa ngày xưa khi chồng bạn còn là một cậu bé ngốc nghếch và nghịch ngợm. Còn gì vui hơn được nghe kể về những năm tháng ấu thơ của người đàn ông mình yêu. Cùng chia sẻ tràng cười thoải mái khi lục lại ảnh cũ, hai “địch thủ” sẽ quên hẳn những mâu thuẫn vặt vãnh hàng ngày.

Học ngôn ngữ nhà chồng

Thời đại này, các cuộc hôn nhân xuyên biên giới, đẳng cấp, nền văn hóa và tôn giáo xảy ra ngày càng nhiều. Vì tình yêu, các cặp vợ chồng bất chấp khoảng cách địa lý và sự khác biệt văn hóa, tôn giáo, chính trị để đến với nhau. Dù vậy bạn chắc chắn gặp phải cú sốc văn hóa, bạn không biết phải hành xử thế nào cho đúng với bản sắc địa phương ở quê chồng. Ít nhất, nếu sinh sống cùng nhà chồng, bạn cần học ngôn ngữ nơi đó. Trong trường hợp bạn không ở đất nước họ, hãy cứ học những câu đơn giản, không nhất thiết phải thông thạo nhưng ít ra cũng nên chào hỏi vài tiếng khi đến thăm họ.

Giữ liên lạc

Nếu không ở cùng mẹ chồng, thỉnh thoảng hãy gọi điện cho bà để biết tình hình sức khỏe, công việc, bạn bè của bà. Khỏi phải nói mẹ chồng sẽ quý bạn thế nào khi bạn tỏ ra quan tâm và thường xuyên kể cho bà biết mình đang ở đâu, làm gì.

Sinh cháu cho bà

Nếu bạn có con, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng được cải thiện. Bạn sẽ thấy biết ơn khi có bà ở bên giúp đỡ bạn chăm cháu nhỏ, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách nuôi con.

Cùng đi du lịch

Bàn với chồng chọn một địa điểm thú vị. Một chuyến du lịch ngắn ngày cùng chồng, mẹ chồng và các con sẽ mang lại những cảm xúc trìu mến, thân thương. Điều này giúp bạn ghi điểm trong mắt mẹ chồng, bà nhận ra cố gắng của bạn trong việc xóa mờ khoảng cách mẹ chồng, nàng dâu./.

Theo Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage