Nghẹn đắng ngày anh lấy vợ

Anh đã cưới người con gái xinh đẹp kia, để lại em - đứa con gái tật nguyền anh từng rất yêu.

"Tâm à! Hôm nay Chung cưới vợ đó", tin nhắn đến từ Quỳnh, người bạn thân nhất của anh cứ văng vẳng bên tai em. Trái đất như quay cuồng, thế giới sụp đổ. Ba năm qua mình đã bên nhau với bao thăng trầm của cuộc sống, buồn vui giận hờn, có những lúc tưởng chừng như mất nhau hoàn toàn nhưng rồi yêu thương lại tìm về. Tình cảm chân thành của anh em đã cảm nhận được mà sao giờ đây tim em đau quá, cô đơn vây kín cả tâm hồn.

Mấy hôm trước anh đã gọi điện và nói: "Anh yêu em. Anh có lỗi vì đã không làm được điều gì cho em. Mình có duyên nhưng không phận. Anh không thể cưới em nhưng không muốn mất em mãi mãi, xin em cho anh được làm anh trai nhé". Nước mắt em ướt nhòa, cổ họng nghẹn đắng, em nào có thể làm được gì khi tình yêu vẫn còn?

Ngày đó anh ngỏ lời yêu em, tình yêu như thiên hạ vẫn cho là ngớ ngẩn "tình yêu mạng". Em không tin và cho rằng anh đang cố đùa cợt với đứa con gái khuyết tật như em. Nhưng mỗi ngày qua đi anh lại gửi em bao tâm sự, anh muốn bước vào cuộc sống của em, muốn bù đắp những nỗi đau em phải gánh chịu suốt thời gian qua.

Lý trí không thắng nổi trái tim, em đã nhận lời yêu. Suốt 3 năm em luôn chờ đợi, mong ngóng ngày anh trở về. Càng trông càng mất, cho đến khi em không chờ được nữa đành theo gia đình về quê nội để được gặp anh. Ánh mắt trao nhau bối rối, cái nắm tay vội, bao lời chưa nói hết đã phải xa nhau. Em muốn níu anh lại nhưng không thể nào, trực giác mách bảo em có điều gì đó sắp xảy ra. Bao suy nghĩ cứ dày vò em đến tội.

Rồi điều mà em lo sợ cũng xảy ra, hôm nay anh cưới vợ, em không ngờ nó nhanh đến vậy, một mớ cảm xúc hỗn độn, tim em như tan ra thành từng mảnh vụn vỡ. Anh đã cưới người con gái xinh đẹp kia, để lại em - đứa con gái tật nguyền anh từng rất yêu. Giờ đây em biết phải làm sao để tiếp tục cuộc sống này khi không có anh bên cạnh? Đành buông tay anh và học cách đi một mình.

Chúc anh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn anh đã cho em dựa vào mỗi lúc em mệt mỏi. Tạm biệt anh, tình yêu của em./.

Theo VnExpress
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hân hoan sau chiến thắng của ông Erdogan
VOV.VN - Ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.
VOV_AllPage