Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine Đen

VOV.VN - Valentine Đen (14/4) là ngày dành cho những người chưa tìm được một nửa của mình hay những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Nếu Valentine Đỏ và Valentine Trắng là những ngày mà các cặp yêu nhau dành cho nhau những món quà đặc biệt, trao gửi yêu thương thì Valentine Đen lại là ngày của những người chưa tìm được một nửa của mình hay những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Valentine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Vào ngày 14/4 hàng năm, những người cô đơn ở Hàn Quốc lại tụ họp với nhau, họ mặc trang phục màu đen, cùng nhau thưởng thức món mì Jachang (mì đen) truyền thống và chia sẻ, tâm sự với nhau chuyện tình cảm.

Với những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì ngày Valentine Đen (14/4) là dịp để họ dành thời gian bên gia đình hay cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Bạn có thể mặc những bộ trang phục đẹp, cùng nhóm bạn dạo phố, đi mua sắm, tự thưởng cho mình một món quà yêu thích...

Hiện nay, ngày Valentine Đen (14/4) được rất nhiều bạn trẻ châu Á biết đến. Ngay cả vào những ngày Valetine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3) thì hội những người độc thân vẫn gặp nhau và vui vẻ bên nhau. Xét cho cùng, sống là phải vui vẻ tận hưởng, và sự thật thì độc thân cũng chẳng có gì phải buồn chán!./.

Valentine của những người yêu xa

VOV.VN - Valentine đang đến gần và với những người yêu xa, họ cũng kỷ niệm ngày này và thể hiện tình yêu theo những cách đặc biệt.
Minh Anh/VOV.VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x