Những điều các cặp vợ chồng nên nói với nhau hàng ngày

VOV.VN - Cách thức mà các cặp vợ chồng giao tiếp với nhau mỗi ngày có thể nhân lên niềm hạnh phúc và sự gắn kết bền vững trong hôn nhân.

Vợ chồng bạn thường nói chuyện về những đứa con, những món gì cho bữa tối và lên kế hoạch vui chơi với gia đình hoặc bạn bè. Những câu chuyện như vậy sẽ tiếp diễn ngày này sang ngày khác. Đặc biệt là nếu bạn có con thì đứa con thường là trọng tâm của các cuộc hội thoại giữa hai vợ chồng. Điều này không sai và rất cần thiết.

 Nhưng, điều quan trọng là bạn không nên che giấu cảm xúc và cách bạn cảm nhận về những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

nhung dieu cac cap vo chong nen noi voi nhau hang ngay hinh 1
Ảnh minh họa

Những cuộc trò chuyện chính là "chất keo" cần thiết để gắn kết vợ chồng. Đây là tiền đề tạo ra sự thân mật trong hôn nhân. Điều quan trọng là bạn có thể trải lòng về niềm vui và nỗi buồn bạn gặp phải trong suốt tuần qua do sự tương tác bên ngoài với những người xung quanh hay một điều gì đó đặc biệt đã xảy ra giữa bạn và người bạn đời.

Một số người cảm thấy khó khăn để tìm ra những chủ đề tác động đến mối quan hệ của họ. Họ sợ khi phải nhận sự từ chối, bỏ rơi hoặc một hành động khủng khiếp khác từ phía bạn đời.

Trong quan hệ vợ chồng, cả phụ nữ và nam giới đều cần và nên chia sẻ với nhau, nhưng đối với người đàn ông dường như có một sự khó khăn hơn. Đó là lý do nhiều người vợ thường phàn nàn về sự "thiếu thân mật" hoặc "thiếu kết nối" với người bạn đời của họ.

Trong khi đó, đối với phụ nữ, sự thân mật và kết nối lại là tia lửa nhen nhóm ham muốn tình dục. Vì vậy, những người chồng hãy nỗ lực vì điều này.

Bạn nên làm gì để tạo sự gần gũi hơn với người bạn đời của mình?

Câu trả lời là: Hãy bắt đầu từ những việc dễ dàng.

Hãy suy nghĩ về những gì liên quan đến bạn trong thời gian gần đây. Sau đó, hãy ngồi xuống và nói chuyện với người bạn đời:

Ai hoặc điều gì đã tác động đến bạn?

Ai hoặc điều gì làm cho bạn cảm thấy thoải mái?

Ai hoặc điều gì khiến bạn thất vọng?

Bạn đã học được điều gì mới và điều gì khiến bạn thích thú?

Bạn mới gặp người nào đó... Bạn nghĩ gì về anh ấy hoặc cô ấy?

Có điều gì xảy ra khiến bạn lo sợ hay chán ghét hoặc khiến suy nghĩ của bạn thay đổi...?

Không chỉ tập trung vào các câu chuyện của mình, bạn còn cần tập trung để cảm nhận về câu trả lời của bạn đời. Bạn có thể nhận thấy một cảm giác đặc biệt từ phía người ấy như ngạc nhiên, niềm vui, nỗi buồn, sự giận dữ, sự xấu hổ hay bối rối...

Và sau đó, hãy đẩy các chủ đề đi xa hơn một chút. Bạn hãy chú ý đến các chủ đề về cuộc sống hàng ngày như cha mẹ, quan hệ tình dục, pháp luật, tài chính.../.

Hồng Minh/VOV.VN Theo Marriage
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x