Sau giận hờn cuộc sống vợ chồng như “cực hình“

VOV.VN - Chuyện là em và vợ em đã cưới nhau được 3 năm rồi, tháng trước hai vợ chồng cãi nhau, vợ em giận em lắm rồi đòi ly hôn.

Xin chào cửa sổ tình yêu! Em đang gặp rắc rối trong hôn nhân mà chưa biết phải giải quyết thế nào!

Chuyện là em và vợ em đã cưới nhau được 3 năm rồi, chưa có con, hai đứa sống với nhau rất hạnh phúc. Đột nhiên tháng trước hai vợ chồng cãi nhau vì em ghen lung tung, và có nói nặng lời với vợ. Vợ em giận em lắm, nói hết yêu em rồi đòi ly hôn này nọ, nhưng lúc em đồng ý ly hôn và định chuyển đi chỗ khác làm việc thì cô ấy lại giữ em lại không cho em đi. Vợ em nói vợ em đang không bình tĩnh nên chưa quyết định đúng đắn được. Cô ấy nói đang mất niềm tin ở em nên chưa thể bỏ qua cho em được.

sau gian hon cuoc song vo chong nhu cuc hinh hinh 1

Em cũng cố gắng để làm hòa với vợ nhưng mà mấy ngày nay cô ấy cứ lạnh nhạt với em. Em hỏi thì cô ấy nói là cô ấy không muốn lạnh nhạt với em nhưng chính cô ấy cũng không hiểu sao cô ấy lại không thể vui vẻ với em lại được. Em tâm sự với cô ấy là nếu hết yêu em rồi thì em sẽ ra đi để cô ấy tìm người khác nhưng cô ấy lại không chịu. Cô ấy nói vẫn còn yêu em nhưng không hiểu sao lại không vui vẻ với em được. Giờ em không biết phải làm sao!

Hai vợ chồng em mấy bữa nay sống cứ như cực hình, biết là vẫn còn thương nhau mà không thể vui vẻ được. Em mong chương trình có thể giúp em gỡ rối! Em xin cảm ơn chương trình!

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để cải thiện mối quan hệ vợ chồng. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Bạn ghen về vấn đề gì khiến hai vợ chồng cãi nhau? Khi hai vợ chồng mâu thuẫn, bạn đã có những hành động nào nhằm cải thiện mối quan hệ của hai người?

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, êm ả. Có những lúc trời quang mây tạnh, nhưng cũng có những lúc bão táp mưa sa. Cuộc sống gia đình cũng vậy. Có những lúc êm ấm hạnh phúc, nhưng cũng có những lúc bất hoà, cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt.

Dù vợ chồng có yêu nhau thắm thiết, thì nhiều lúc vẫn xảy ra những bất hoà. Những bất hoà đó có thể làm cho tình yêu bị hao mòn và có thể đưa đến những đổ vỡ. Tuy nhiên, nếu biết cách giải quyết, chúng sẽ là cơ hội giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn và tình yêu càng ngày càng thêm tươi đẹp.

Khi bạn hiểu lầm và có nói nặng lời với cô ấy,  cô ấy có thể cảm nhận bạn không có niềm tin vào vợ. Thêm nữa là trong lúc hai người đều không bình tĩnh, cô ấy nói lời chia tay thì bạn lại đồng ý. Chính điều đó càng củng cố thêm việc bạn đã không tin tưởng và dễ dàng rời bỏ cô ấy.

Điều đó có thể đã khiến cô ấy mất niềm tin vào bạn và bị tổn thương. Vì vậy, sau đó cô ấy thể hiện thái độ lạnh nhạt và không thể vui vẻ với bạn như trước được… Nếu cô ấy không còn yêu bạn thì khi bạn đồng ý ly hôn cô ấy có cần níu giữ bạn lại không?

Sau sự việc lần này hi vọng bạn cũng sẽ rút kinh nghiệm để bớt nóng nảy, ghen tuông vô cớ, hay nặng nhẹ với vợ. Sự tôn trọng đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hôn nhân. Lời nói ra không bao giờ rút lại được vì thế hãy cẩn trọng và bình tĩnh trước khi nói để tránh làm bạn đời tổn thương.

Bạn và cô ấy mới cãi nhau nên việc nói chuyện, gặp gỡ vẫn còn gượng gạo, ngượng ngùng. Bạn nghĩ sao khi cố gắng gần gũi vợ, chia sẻ với cô ấy nhiều hơn và tạo điều kiện để hai người có khoảng khắc lãng mạn, vui vẻ ở bên nhau? 

Bạn và vợ có thể sắp xếp một buổi hẹn hò, một thời gian đi du lịch, đi chơi để hai bạn hâm nóng lại tình cảm, đồng thời có thể thấu hiểu, tin tưởng người bạn đời của mình hơn. Khi đó hai bạn sẽ có những ứng xử phù hợp và không còn ngại ngùng nữa.

Hi vọng bạn và vợ sẽ sớm làm hòa và sống hạnh phúc với nhau như trước.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!./.

Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600