Từ khi bị ngã là “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền“

VOV.VN -Tôi trước bình thường, nhưng sau khi ngã chấn thương cột sống, sinh lý đòi hỏi rất nhiều nhưng "chưa đến chợ đã hết tiền".

Năm nay tôi 45 tuổi, cách đây 9 tháng bị ngã cây cao, sau đó bị chệch cột sống, di chứng là một chân yếu, chưa thể tự đi được. Tôi trước bình thường, nhưng sau khi ngã chấn thương cột sống, sinh lý đòi hỏi rất nhiều nhưng "chưa đến chợ đã hết tiền". Mong chương trình tư vấn giúp tôi!

tu khi bi nga la "chua den cho da tieu het tien" hinh 0
Ảnh minh họa

BS Hoàng Thúy Hải tư vấn:

Bạn bị tai nạn, chấn thương cột sống mà hiện tại đang hồi phục như vậy thì tôi nghĩ cũng đã có hi vọng rồi, vì nhiều người còn bị tai biến là liệt vĩnh viễn, không hồi phục nữa thì còn khó khăn hơn rất nhiều.

Việc can thiệp vào cột sống là rất hạn chế, vì khi xử lý vào cột sống thì rủi ro rất cao. Tôi nghĩ, khi cột sống ổn, các đốt sống không bị lệch nữa, sẽ không chèn éo vào tủy sống bên trong. Trong ống sống có rất nhiều thần kinh điều khiển hệ thận tiết niệu, sinh dục, cho nên khi bị chấn thương thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống thận tiết niệu sinh dục, không phải chỉ có xuất tinh sớm mà còn có thể xuất tinh ngược dòng.

Không phải dùng thuốc gì cả, mà mấu chốt là cái ống sống, khi hồi phục thì đám rối thần kinh không bị tác động nữa, tình trạng sẽ được cải thiện. Bạn hãy chia sẻ những khó khăn này với vợ để vợ thông cảm và có thể hỗ trợ cho bạn nhiều nhất. Bây giờ bạn cũng cần tập các bài tập phục hồi chức năng bằng cách tìm đến những trung tâm phục hồi chức năng để cơ thể sớm bình phục nhé!./.

PV/VOV.VN (ghi) Theo Cửa sổ tình yêu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Atletico Madrid lạnh lùng khuất phục Bayern Munich
VOV.VN - Atletico Madrid đã có màn trình diễn ấn tượng để giành chiến thắng 1-0 trước Bayern Munich, nhờ pha lập công của Yannick Carrasco ở phút 35.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds