Vì chồng đi làm xa nên ở nhà vợ ngoại tình với hàng xóm

VOV.VN - Năm nay em 27 tuổi, có vợ và 2 con, khi lấy nhau vợ chồng sống rất hạnh phúc, nhưng không biết vì lí do gì mà vợ em lại ngoại tình.

Chào chương trình, em muốn được tư vấn về vấn đề này. Năm nay em 27 tuổi, có vợ và 2 con, vợ em 22 tuổi. Từ khi lấy nhau vợ chồng sống rất hạnh phúc, nhưng không biết vì lí do gì mà vợ em lại ngoại tình. Lúc đầu em chỉ nghi ngờ, nhưng khi vợ chồng cãi cọ thì cô ấy đã tự nhận là đã có một lần lầm lỗi và xin em bỏ qua để làm lại cuộc đời. Vì con em chấp nhận để im mọi chuyện.

vi chong di lam xa nen o nha vo ngoai tinh voi hang xom hinh 1

Em muốn hỏi chương trình, cô ấy có phản bội em thêm một lần nữa không ạ vì em phải đi làm xa nhà mà người mà vợ em ngoại tình là người hàng xóm nhà em. Em xin cảm ơn chương trình, mong sớm có câu trả lời.

Chuyên gia tư vấn

Chào em!

Qua những gì em chia sẻ, chúng tôi hiểu em đang cảm thấy lo lắng không biết vợ em có phản bội em một lần nữa không vì quá khứ cô ấy đã từng ngoại tình. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Khi em đi làm xa nhà thì sự cách trở về không gian sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, thậm chí làm nhạt nhòa cảm xúc của hai vợ chồng. Trở ngại về khoảng cách đã khiến cô ấy cảm thấy cô đơn, thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ nên đã không giữ được tình cảm của bản thân. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc của em lại có một người hàng xóm bên cạnh giúp đỡ thì sẽ khiến cô ấy cảm kích và nảy sinh tình cảm.

Để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc bền lâu rất cần sự chung tay vun vén của cả hai vợ chồng. Ngoài việc trách cứ vợ thì em có thể nhìn lại cuộc hôn nhân của mình xem bản thân em đã có những nỗ lực nào để gần gũi, quan tâm vợ? Hoặc như có điều gì từ em khiến cô ấy không hài lòng? Chúng tôi hi vọng khi em nỗ lực làm tròn vai trò của người chồng, luôn gần gũi, quan tâm vợ dù có phải đi làm xa thì chẳng có cớ gì để cô ấy đi tìm một người đàn ông khác.

Cô ấy đã ngoại tình một lần, điều đó không có nghĩa cô ấy không còn được tin tưởng và lúc nào bị chồng nghi ngờ sẽ ngoại tình thêm lần nữa. Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng sẽ mắc sai lầm một lần. Nhưng quan trọng, vợ em đã biết nhận lỗi và sửa chữa những lỗi lầm của mình.

Chương trình không thể khẳng định cho em là vợ có tiếp tục ngoại tình hay không mà quan trọng là ở sự cố gắng yêu thương, quan tâm, vun vén của cả hai vợ chồng. Nếu em tin tưởng vào bản thân, vào tình cảm của hai vợ chồng cũng như muốn cho vợ cơ hội thì hơn hết em cần đặt cho cô ấy niềm tin để tiếp tục chung sống.

Điều này có nghĩa em chấp nhận vợ đã từng lầm lỡ như một việc không hay trong quá khứ và không đem chuyện đó ra để đay nghiến, mắng nhiếc hay tạo áp lực cho vợ. Sự tin tưởng,quan tâm và tôn trọng mới là yếu tố giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Em cũng có thể ngồi lại trao đổi thẳng thắn, chân thành với vợ về những suy nghĩ, mong muốn của bản thân cũng như lắng nghe cô ấy giãi bày tất cả để hiểu hơn cảm nhận, suy nghĩ của cô ấy. Em có thể trao đổi về mong muốn cùng nhau làm lại từ đầu và chia sẻ về việc sẽ không có lần thứ hai để cô ấy hiểu được sự bao dung và giới hạn chấp nhận của em.

Em và vợ từng có thời gian hạnh phúc, đừng vì những lỗi lầm trong quá khứ của vợ mà khiến tình cảm hiện tại bị lung lay, rạn nứt. Chúng ta sống cho hiện tại và tương lai chứ không thể nhìn mãi vào quá khứ để nghi ngờ mất niềm tin lẫn nhau.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chương trình hữu ích với em.

Chúc em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!./.

Cửa sổ tình yêu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Yêu Dương Hoàng Yến nhưng Hà Anh vẫn "tình tứ" bên Hương Giang Idol
VOV.VN - Ca sĩ Dương Hoàng Yến đã không tránh khỏi những lúc ngại ngùng khi nhìn cảnh tình cảm của bạn trai Hà Anh với Hương Giang Idol.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x