Vì sao chúng ta thường nghiêng đầu khi hôn?

VOV.VN - Các đôi thường có xu hướng nghiêng đầu về bên phải nhiều hơn bên trái khi ngây ngất trong vòng tay của bạn tình.

Qua nghiên cứu các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Họ cho rằng đa phần điều này phụ thuộc vào khoa học nhận thức và thần kinh học đằng sau mỗi hành vi tự nhiên của hầu hết chúng ta. 

Khi bạn nghiêng đầu về bên phải, đối phương cũng sẽ mặc nhiên làm theo để có được nụ hôn với bạn. Tất cả chúng ta đều có khuynh hướng tạo ra hành vi phù hợp với người kia khi hôn. 

vi sao chung ta thuong nghieng dau khi hon  hinh 1
Phần lớn chúng ta có xu hướng nghiêng đầu sang bên phải khi hôn. (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng con người có xu hướng dùng chân phải, tai phải hay mắt phải cũng tương ứng như khi họ nghiêng đầu sang bên phải khi hôn.

Trong tuần đầu sau khi sinh, trẻ em sơ sinh cũng thường ghẹo cổ sang bên phải nhiều hơn bên trái. Điều này cho thấy hầu hết những hoạt động mang tính không đối xứng của cơ thể đã xuất hiện từ rất sớm. Động tác nghiêng đầu sang bên phải xuất hiện rất sớm trong quá trình phát triển thai nhi có thể là nguyên nhân dẫn tới những sự lệch bên khác trong cử động của toàn bộ cơ thể.

Thói quen nghiêng đầu về bên phải hình thành từ những ngày cuối của thai kỳ và tiếp tục được tăng cường sau khi trẻ chào đời. Nguyên nhân có thể là do khi còn trong bụng mẹ, phần trên của tủy sống đã có xu hướng phát triển lệch về bên phải.

Nghiên cứu cũng cho rằng nam giới là người chủ động hôn nhiều hơn phái nữ. Và khi họ làm điều đó, theo bản năng và thói quen, họ sẽ nghiêng đầu mình về bên phải. Điều này xảy ra hầu như theo tiềm thức trong đầu, hệt như được lập trình vậy.

Thêm nữa, nhiều cuộc nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm bí mật trên những cặp đôi và đáng ngạc nhiên là hầu hết các cặp đôi đều nghiêng đầu về bên phải khi hôn. Cả người chủ động lẫn người được hôn đều hành động như vậy mà không hề phân vân hay suy nghĩ đến lần thứ 2. 

Hoạt động của não

Mặc dù điều này nhìn thì có vẻ là đơn giản nhưng sự thật thì não đã hoạt động và điều khiển khiến cho bạn phải quay về bên phải nhiều hơn.

Hooc-mon

Các nhà nghiên cứu cho rằng hành động này có liên quan đến các hooc-mon bên trong cơ thể và các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine. Hành động này có thể không xảy ra ở một số người thuận tay trái hay thích hướng về bên trái./.

Nguyễn Trang/VOV.VN (Tổng hợp)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600