Yêu nhau 4 năm mới biết người yêu đã có vợ

VOV.VN - Mỗi lần nhắc đến chuyện kết hôn, anh lại bảo đợi thêm một thời gian nữa, khi kinh tế vững vàng hơn, nhưng nào ngờ... ở quê anh đã có vợ và 2 con.

Là sinh viên tỉnh lẻ lên Hà Nội, tôi quen anh vào năm cuối đại học trong một buổi hội thảo về hướng nghiệp. Anh là nhân viên phòng nhân sự của một công ty về du lịch. Tình yêu của chúng tôi kéo dài suốt 4 năm, khi tôi đã ra trường và có công việc ổn định, tôi nhiều lần ngỏ ý muốn về thăm nhà anh, nhưng anh đều tìm lý do từ chối.

yeu nhau 5 nam moi biet nguoi yeu da co vo hinh 1
Mỗi lần đề cập tới việc kết hôn, anh đều tìm lý do lảng tránh. (Ảnh minh họa). 

Anh bảo gia đình anh ở quê rất khó khăn, anh không muốn thấy vẻ mặt thất vọng của tôi khi chứng kiến gia cảnh ấy. Anh muốn kiếm tiền để thay đổi cuộc sống, khi khá giả hơn sẽ đưa tôi về nhà ra mắt bố mẹ và bàn chuyện cưới xin.

Tôi cũng đã nói rõ với anh, cả 2 đều đã có công việc riêng, có khả năng độc lập về kinh tế. Tôi không hề bận tâm đến việc anh giàu hay nghèo, quan trọng là chúng tôi được ở bên nhau hạnh phúc. Nhưng anh vẫn dứt khoát trì hoãn việc kết hôn.

Tôi yêu và nghĩ rằng chắc chắn sẽ lấy anh, vì thế, dù chưa cưới, nhưng chúng tôi đã sống với nhau như vợ chồng.

Gần đây, tôi thấy anh thường hay ra ngoài, nghe điện thoại của ai đó. Tôi dò hỏi thì anh bảo công việc ở công ty có vài vấn đề rắc rối cần được giải quyết. Nhưng đến khi lén lấy điện thoại của anh gọi vào số máy ấy, tôi mới chết đứng khi nghe được giọng của một người phụ nữ từ đầu dây bên kia: "Chồng à, con đỡ sốt rồi, khi nào anh về"?

Dù hoang mang, rối bời, nhưng tôi vẫn cố bình tĩnh lưu lại số điện thoại ấy sang máy của mình rồi gọi lại vào ngày hôm sau. Không còn nghi ngờ gì nữa. Đúng là vợ anh. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Đầu óc tôi trống rỗng hoàn toàn. Tôi yêu anh, nhưng tôi không thể trở thành kẻ thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Đến giờ tôi vẫn chưa cho anh biết việc tôi phát hiện anh đã lừa dối, bởi tôi không biết phải đối mặt với mọi chuyện thế nào./.

PV/VOV.VN (Ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Niềm vui sướng tột độ của phụ nữ Saudi Arabia được chính thức lái ô tô
VOV.VN - Từ ngày 24/6, phụ nữ Saudi Arabia được lái xe ô tô một cách hoàn toàn hợp pháp. Họ rất vui sướng trước bước ngoặt lịch sử này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x