Người Hà Nội thanh lịch

Mời bạn đọc tham gia ý kiến về chủ đề này: Bạn nghĩ thế nào về truyền thống thanh lịch của người Hà Nội và chúng ta phải làm gì để giữ gìn nếp sống đẹp ấy?

Chẳng thơm cũng thể hoa nhài
Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An...

Người Hà Nội nổi tiếng là thanh lịch, hào hoa. Cùng quá trình đô thị hóa, sự di dân của người các nơi đến định cư tại Hà Nội, liệu nét thanh lịch ấy có bị mai một dần?

Như thế nào là thanh lịch “kiểu Hà Nội” ? Khái niệm ấy cần được cụ thể hóa, như chuẩn mực để người ta giữ gìn, phát huy nét đẹp?.

Nhân hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Hà Nội; Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức cuộc tọa đàm về chủ đề Sự thanh lịch của người Hà Nội, với sự tham gia của các vị khách mời gồm:

* Đại diện Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch Hà Nội,
* GS. TS Ngô Đức Thịnh- Uỷ viên Ban Di sản văn hoá phi vật thể Hội Di sản văn hóa Việt Nam
* Phóng viên, nhà văn trẻ Vũ Quỳnh Hương

Cuộc tọa đàm sẽ diễn ra vào 14h chiều 15/9/2009.
VOVNews trân trọng mời bạn đọc tham gia ý kiến cho cuộc tọa đàm: Bạn nghĩ thế nào về truyền thống thanh lịch của người Hà Nội? theo bạn chúng ta phải làm gì để giữ gìn nếp sống đẹp, văn minh ? (mời bạn gửi ý kiến của mình theo mẫu bên, gõ bằng tiếng Việt có dấu).

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage