15 nữ doanh nhân vào vòng chung kết cuộc thi hát

VOV.VN - Đêm chung kết Cuộc thi “Tiếng hát Nữ doanh nhân Hà Nội 2014” sẽ diễn ra vào tối 29/03/2014 tại TT Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ

Chương trình có chủ đề “Hà Nội và Tình yêu”, được truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV.

15 nu doanh nhan vao vong chung ket cuoc thi hat hinh 1
15 thí sinh được lựa chọn vào vòng chung kết

Sáng 18/3/2014, tại cuộc họp báo giới thiệu chương trình, nói về mục đích và ý nghĩa tổ chức Cuộc thi “Tiếng hát Nữ doanh nhân Hà Nội 2014”, bà Đoàn thị Hữu Nghị, Phó chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân TP. Hà Nội và là Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội tổ chức cuộc thi này. Tôi hy vọng “Tiếng hát Nữ doanh nhân Hà Nội 2014” sẽ là tiền đề cho một giải thưởng giọng ca chuyên nghiệp thường niên dành cho các Nữ doanh nhân, bởi các chị em nữ doanh nhân không chỉ tài giỏi, sáng tạo trên thương trường mà còn có đời sống tâm hồn phong phú, giàu chất nghệ thuật và có tài năng ca hát.”

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng của cuộc thi, Ban Tổ chức “Tiếng hát Nữ doanh nhân Hà Nội 2014” đã mời các chuyên gia trong ngành tham gia Hội đồng cố vấn, gồm: NSND Thanh Hoa – Huấn luyện viên Thanh nhạc, NSƯT Đức Long – Huấn luyện viên Thanh nhạc

NSƯT Huyền Thanh – Đạo diễn âm nhạc, bà Lê Hải Yến – TGĐ Newday Media – Giám đốc chương trình, Nhà báo Ngô Bá Lục – Trưởng ban Văn hóa Báo điện tử VnMedia - Tư vấn truyền thông, biên đạo múa Trịnh Thu Hương – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Văn Lan – Tư vấn biên đạo, nhà thiết kế Anh Thư – TGĐ Thương hiệu Áo dài Ngân An – Tư vấn phong cách, Nhà thiết kế Giang Châu – Giám đốc thương hiệu Thời trang Sensorial – Tư vấn trang phục…

NSND Thanh Hoa cho biết, tham gia làm cố vấn chương trình, chị cảm nhận rằng, mỗi một nữ doanh nhân thành đạt đều phải kiên cường, vất vả gấp 2 lần so với nam giới. Các thí sinh đều rất tự tin, mạnh mẽ  và cá tính. Cá tính ấy thể hiện rõ qua giọng hát. NSND Thanh Hoa nói với các thí sinh: “Các bạn đừng tỏ ra chuyên nghiệp. Hãy hát bằng tình cảm, khát vọng, bằng hơi thở của cuộc sống…”. Và chị cho biết mình sẽ đánh giá thí sinh qua sự thể hiện trữ tình, hát rõ lời, hát đúng tiếng Việt.

Đây là cuộc thi lần đầu tiên và chính thức được tổ chức chuyên nghiệp dành riêng cho các nữ doanh nhân thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội với bề dày hoạt động từ 2 năm trở lên. Cuộc thi nhằm tôn vinh giọng ca của các nữ doanh nhân - những người phụ nữ giỏi việc nước - đảm việc nhà, hết mình trong các hoạt động văn hóa xã hội và cộng đồng.

Khởi động từ đầu tháng 1/2014 đến nay, Cuộc thi “Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014” đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nữ doanh nhân thủ đô. Các chị đã rất công phu đầu tư cho việc chọn bài hát, tập luyện và thu âm sau đó gửi đến ban tổ chức để dự thi vòng loại. Ở vòng này, với sự tham gia tư vấn và huấn luyện của NSƯT Đức Long, các thí sinh đã bước đầu làm quen với phong cách làm việc của một ca sỹ chuyên nghiệp, từ việc lựa chọn ca khúc phù hợp chất giọng, đến các kỹ năng căn bản sơ lược trong việc xử lý tác phẩm, một số kỹ năng hát trong phòng thu. Đặc biệt là chất lượng của các thí sinh tham gia được Hội đồng cố vấn đánh giá đối đồng đều về giọng hát, có những thí sinh hát hay không kém các ca sỹ chuyên nghiệp, điều này sẽ đảm bảo chất lượng cuộc thi ở mức cao.

Ngay sau thời gian bình chọn từ  05/03/2014 đến 15/03/2014, với sự tác nghiệp chuyên môn nghiêm túc và nhiệt tình, Ban giám khảo Vòng bình chọn đã bầu chọn ra 15 thí sinh vào vòng Chung kết cuộc thi, gồm các chị:

 1. Dương Thu Hương – Công ty Thiết kế thời trang quốc tế Alcado
 2. Tiết Thị Minh Tâm – Công ty cp đầu tư và phát triển công nghệ cao y dược Minh Tâm
 3. Đường Thị Ngân – Công ty CP xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ (Artexport)
 4. Hoàng Phương Thúy – Công ty Cổ phần Truyền thông Tầm Nhìn Số - DIGIVISION
 5. Bùi Thị Bích Hằng - Công ty Vietdico Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 6. Ngọc Ánh Kim - Công ty CP thương mại dịch vụ Tùng Bách kiêm giám đốc chuỗi Spa Nak
 7. Nguyễn Thùy Dương - Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế và thương mại Sông Hồng
 8. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Công ty CP Dược Sơn
 9. Bùi Thúy Hằng – Hair salon Thúy Hằng
 10. Đinh Thị Huyền - Công ty CP Thương mại & Dịch vụ T&S
 11. Phạm Bích Ni – Công ty TNHH TM & DV  vận tải biển LEEDUMARIN
 12. Cao Thị Minh Hạnh – Công ty TNHH Thương mại và hàng hải Richland
 13. Bạch Thị Thùy Linh (Nguyệt Ca) – Công ty CP Giáo dục đào tạo và hợp tác quốc tế ENCI
 14. Nguyễn Cao Băng Tâm – Công ty Thương Mại Công Nghệ Đông Tây
 15. Lê Thị Lan Hương – Công ty TNHH đào tạo & truyền thông Nam Sơn

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi: gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 Giải phụ và sẽ được trao trong đêm Chung kết.

Cuộc thi “Tiếng hát Nữ doanh nhân Hà Nội 2014” không chỉ duy trì một bản sắc văn hóa độc đáo trong cộng đồng doanh nhân, mà còn tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa doanh nhân với nghệ thuật, góp phần xây dựng một hình ảnh đẹp, tích cực về các nữ doanh nhân thời hiện đại./.

PV/VOVonline

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage