30 người đẹp phía Bắc lọt vào chung kết Hoa hậu các dân tộc

(VOV) - Tối 20/5, sau 2 phần thi áo tắm và trang phục dân tộc, BTC đã chọn được 30 thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.

Tối 20/5, vòng thi bán kết khu vực phía Bắc của cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ III – 2013” đã diễn ra tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội) .

Sau vòng sơ khảo (diễn ra từ ngày 11 – 12/5 tại TP HCM), Ban Tổ chức (BTC) đã chọn ra 127 thí sinh, thuộc 27 dân tộc đủ điều kiện dự thi vòng bán kết. Trong đó, khu vực phía Bắc có 51 thí sinh thuộc 15 dân tộc, khu vực phía Nam có 67 thí sinh thuộc 11 dân tộc.

30 nguoi dep phia bac lot vao chung ket hoa hau cac dan toc hinh 1
Vòng thi bán kết khu vực phía Bắc có 60 thí sinh dự thi

Cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ III – 2013” được công ty CIAT khởi động từ đầu tháng 3/2013, ngay sau khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý. Sau khi phát động, BTC đã nhận được hơn 1.000 hồ sơ của các thí sinh của 35 dân tộc, đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ban Giám khảo của vòng bán kết và chung kết cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ III – 2013": gồm 8 người, trong đó, nhà sử học Dương Trung Quốc làm Chủ tịch Hội đồng; ngoài ra còn có Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương, nhà văn Chu Lai, Tiến sỹ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp... 

30 nguoi dep phia bac lot vao chung ket hoa hau cac dan toc hinh 2
Các thí sinh trong phần thi áo tắm

Theo BTC, số lượng và chất lượng các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay cao hơn so với những lần trước, hội tụ nhiều gương mặt sáng giá hơn cả về trình độ và sắc đẹp.

Ngày 19/5, BTC vòng bán kết khu vực phía Bắc của cuộc thi đã quyết định chọn thi ứng xử đầu tiên để các thí sinh thể hiện bản thân bởi đây là phần thi đặc sắc và được quan tâm nhiều nhất ở các cuộc thi Hoa hậu.

30 nguoi dep phia bac lot vao chung ket hoa hau cac dan toc hinh 3
Đêm chung kết sẽ diễn ra tại Hội An (Quảng Nam) với sự tham gia của 50 người đẹp

Tối 20/5, các thí sinh đã bước vào 2 phần thi là trang phục áo tắm và trang phục dân tộc. Qua 2 phần trình diễn của 51 thí sinh, BTC đã chọn ra được 31 thí sinh (trong đó có 1 thí sinh là Người đẹp xứ Trà – Thái Nguyên được đặc cách vào thẳng) để bước tiếp vào đêm chung kết của cuộc thi được diễn ra từ 11 – 27/6 tại thành phố Hội An, Quảng Nam. Đêm chung kết sẽ có 50 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hai vòng Bán kết của hai khu vực.

Đêm chung kết và lễ đăng quang cũng chính là đêm bế mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V – 2013 sẽ diễn ra tại Nhà hát Hội An và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh./.

Huy Phương/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.