40 thí sinh phía Bắc tranh tài "Chuông vàng vọng cổ"

Các thí sinh đến từ 14 tỉnh, thành phố phía Bắc bắt đầu cuộc thi tài "Chuông vàng vọng cổ" lần thứ IV do Nhà hát Cải lương Việt Nam, Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức tại Hà Nội ngày 31/8.

Đây là cuộc thi nhằm kế thừa, tôn vinh những giá trị của nền âm nhạc truyền thống, đồng thời tìm kiếm, phát hiện những gương mặt có giọng ca triển vọng, mới lạ, góp phần đóng góp thiết thực cho sự phát triển của sân khấu cải lương nước nhà.

Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" dành cho các thí sinh từ 16-35 tuổi, yêu thích nghệ thuật cải lương tham gia.

Phần lớn các thí sinh dự thi ở khu vực miền Bắc đều là các diễn viên biểu diễn trong các đoàn nghệ thuật, thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1972, thí sinh trẻ tuổi nhất sinh năm 1987 còn đang là sinh viên đại học.

Đặc biệt còn có một số thí sinh là công nhân, người buôn bán, người làm nghề tự do, nhạc công.

Tại vòng thi, nhiều thí sinh đã biểu diễn khá nhuần nhuyễn 2 câu vọng cổ tự chọn, được các thành viên Ban giám khảo, khán giả đánh giá cao. Khá nhiều thí sinh chọn biểu diễn nhạc phẩm của soạn giả nổi tiếng Viễn Châu để dự thi.

Hiện tượng trùng lặp tác phẩm dự thi của các thí sinh cũng xuất hiện ở vòng thi khu vực phía Bắc. Điển hình là nhạc phẩm "Chiều mưa nghe tiếng đàn bầu" của tác giả Dân Huyền, "Lá trầu xanh" của tác giả Viễn Châu, "Hoa mua trắng" của tác giả Ngự Bình.

Vòng thi tại khu vực phía Bắc, Ban giám khảo sẽ chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất tham dự vòng bán kết và chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các thông tin về cuộc thi được thông báo trong các buổi phát hình trên Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, website www.chuongvangvongco.vn, tại Nhà hát Cải lương Việt Nam./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).