Bế mạc Tuần văn hóa du lịch Điện Biên năm 2014

VOV.VN - Tất cả các hoạt động trong tuần văn hóa du lịch Điện Biên đã đem lại một không khí tưng bừng, phấn khởi.

Tối 15/3, Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên 2014 kết thúc với màn diễu hành văn hóa đường phố có chủ đề "Qua miền Tây Bắc xem lễ hội hoa Ban"  tại quảng trường Trung tâm hội nghị - văn hóa tỉnh và trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

be mac tuan van hoa du lich dien bien nam 2014  hinh 1
Xe hoa mô hình diễu hành trên đường phố 

Tham gia có 15 xe hoa mô hình, trong đó có 8 xe giới thiệu về bản sắc và tiềm năng của Điện Biên; với hình ảnh Hoa ban, loài hoa gần gũi với con người Điện Biên, những thửa ruộng bậc thang, cọn nước cho đến hệ thống di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ. Cùng với đó, 7 xe hoa mô hình của các tỉnh bạn là Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang ... đã góp phần phô diễn tinh hoa văn hóa Tây Bắc. 

be mac tuan van hoa du lich dien bien nam 2014  hinh 2
Xe mô hình của tỉnh Hòa Bình

Tỉnh Hòa Bình giới thiệu với du khách động Thác Bờ, hang Rết, động Hoa Tiên, vùng hồ sông Ðà thơ mộng; Sơn La với hình ảnh về sản phẩm sạch của cao nguyên Mộc Châu; Phú Thọ với hình tượng chim hạc, trống đồng và màn múa Lang Liêu dâng bánh; Hà Giang nổi bật với cao nguyên đá Đồng Văn và cột cờ Lũng Cú…Tất cả làm nên một bức tranh sinh động về tiềm năng văn hóa và du lịch của các tỉnh Tây Bắc.

Bà Phạm Thị Thời, ở phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ phấn khởi nói: “Vui lắm, phấn khởi lắm. Ai cũng háo hức đi xem. Như nhà tôi tối nay là vội vàng, cơm cắm rồi không kịp ăn. Lần này tổ chức rất vui, mà hay, cảm thấy sung sướng, ai cũng bảo tốt”.

Cuối cùng, màn đại xòe giã bạn đã khép lại một hoạt động văn hóa lớn trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 chiến thắng Điện Biên Phủ. Tất cả các hoạt động trong tuần văn hóa du lịch Điện Biên đã đem lại một không khí tưng bừng, phấn khởi cho người dân và du khách.

be mac tuan van hoa du lich dien bien nam 2014  hinh 3
Đông đảo du khách thập phương đã về dự Tuần văn hóa du lịch Điện Biên 2014

Ông Mùa A Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên khẳng định: “Tuần văn hóa du lịch Điện Biên thành công đã góp phần quảng bá du lịch và các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Du lịch Điện Biên, Tây Bắc đã và đang chuyển mình khởi sắc, lễ hội hoa Ban từ nay sẽ là một sản phẩm du lịch đặc sắc của Điện Biên nói riêng và của cả  vùng Tây Bắc nói chung trong mối liên kết vùng”.

Tuần văn hóa du lịch Điện Biên khép đã khép lại. Tuy nhiên  từ nay đến cuối tháng 3 một chuỗi những hoạt động sẽ tiếp tục diễn ra như Tuần phim kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; Hội chợ thương mại quốc tế vùng Tây Bắc- Điện Biên; Tọa đàm báo chí quân đội hai nước Việt Nam- Lào; khôi phục điểm di tích Tòa soạn báo Chiến trường tại Mường Phăng....Với những hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Điện Biên đang mời gọi du khách đến với mảnh đất lịch sử, mến khách này./.

Hồng Việt/VOV- Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.