Cần Thơ khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

VOV.VN - Tối 6/4, thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VI - năm 2017. Lễ khai mạc thu hút lượng khách đông nhất từ trước đến nay.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ tại thành phố Cần Thơ năm nay có sự tham gia nhiều tỉnh, thành trong nước như: Hà Nội, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Trà Vinh, Bình Phước, Ninh Thuận cùng một số nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Campuchia.

can tho khai mac le hoi banh dan gian nam bo hinh 1
Hình ảnh khai mạc lễ hội

Hàng trăm loại bánh dân gian của các vùng miền do nghệ nhân và các cơ sở kinh doanh ăn uống, phục vụ du lịch đã có mặt tại hơn 250 gian hàng để giới thiệu và bán sản phẩm.

Lễ hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo tổ chức thành sự kiện truyền thống nhằm thu hút du lịch và quảng bá sản phẩm ẩm thực của các địa phương.

can tho khai mac le hoi banh dan gian nam bo hinh 2
Gian trưng bày tại lễ hội

Ban tổ chức khẳng định: Sau 5 lần tổ chức, lễ hội góp phần tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh dân gian trở thành đặc sản Nam Bộ, tạo ra giá trị gia tăng cho các sản phẩm từ gạo, nếp và các loại rau củ quả.

Theo đó, lễ hội góp phần từng bước xây dựng thương hiệu, quảng bá và thúc đẩy du lịch thành phố ngày càng phát triển./.

Khai mạc lễ hội Bánh dân gian Nam bộ

VOV.VN - Lễ hội mang ý nghĩa tâm linh hướng về nguồn cội để quảng bá, để giới thiệu hình ảnh con người văn hóa Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Lệ Hoa/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600