Chí Trung kêu gọi giúp đỡ NSƯT Chánh Tín giữ lại căn nhà

VOV.VN - NSƯT Chí Trung kêu gọi cộng đồng giúp đỡ nghệ sĩ Chánh Tín giữ lại căn nhà và ổn định cuộc sống.

Từ trước đến nay, NSƯT Chí Trung chưa bao giờ dùng ảnh hưởng và tình cảm của mình để kêu gọi bạn bè một việc gì tương tự, nhưng hôm nay, anh đã bày tỏ mong muốn đứng ra làm cầu nối và khẩn thiết kêu gọi mọi người chung tay giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trả lời phỏng vấn VOV online, Chí Trung bày tỏ: “Cảm nhận của tôi về một nghệ sỹ chân chính mà lâm nạn thì bất hạnh lắm”.

Sau những phá sản trong làm ăn kinh doanh và nhất là khi trở thành nạn nhân của nạn ăn cắp bản quyền khiến tác phẩm điện ảnh của NS Nguyễn Chánh Tín bị thất thu, dẫn đến nợ nần chồng chất, NS Nguyễn Chánh Tín và gia đình đang đối mặt trước nguy cơ phải ra đường ở trong khi đang lâm bệnh nặng.

Trong thư ngỏ có tựa đề “Lời kêu gọi từ trái tim” trên trang Facebook cá nhân, NS Chí Trung viết: “Ai trong chúng ta cũng đã thầm ước mong được gặp người đã thủ vai Nguyễn Thành Luân trong bộ phim nổi tiếng trước đây "Ván bài lật ngửa". Ngoài đời, cặp vợ chồng Nghệ sỹ Chánh Tín-Bích Trâm cũng là một trong những cặp đôi biểu tượng của giới nghệ sỹ”.

“Giờ đây, anh đang mắc một lỗi lầm lớn, đó là "quá yêu nghệ thuật" và cả gia đình đang mắc vào vòng xoáy của cơn lốc thị trường. Anh và chị sẽ phải ra đường sau khi cầm cố toàn bộ nhà cửa tài sản khi làm bộ phim "Dòng máu anh hùng" cho Ngân hàng. Chỉ còn ít ngày nữa là chúng ta sẽ thấy một ngôi sao điện ảnh Việt nam qua nhiều thời kỳ rơi vào trạng thái tuyệt vọng trong khi đang mang trong người rất nhiều trọng bệnh” .

NS Chí Trung kêu gọi cộng đồng mạng chung tay quyên góp tiền "góp gió thành bão" để NS Nguyễn Chánh Tín có thể giữ lại được ngôi nhà của mình hay chí ít ổn định cuộc sống.

Khi được hỏi anh có tổ chức sự kiện để lời kêu gọi và sự giúp đỡ được lan toả hơn, NS Chí Trung cho biết anh không làm sự kiện và cũng không muốn làm lớn việc bình thường này. “Chỉ mong mọi người chung tay mỗi người chỉ cần 1 triệu và có càng nhiều người ủng hộ càng tốt. Thứ hai tôi sẽ chuyển cho anh Tín 1 triệu qua TK” – NS Chí Trung nói./.


Trà Xanh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sức mạnh đáng gờm của trực thăng “sư tử biển” NH90
VOV.VN - NH90 được kỳ vọng là trực thăng của thế kỷ 21, được làm phần lớn từ composite, rất linh hoạt, dễ điều khiển, dễ bảo trì và chi phí thấp.