Chiếu phim đề cử Oscar 'Timbuktu': Cuộc sống dưới chế độ Hồi giáo

Bộ phim do đạo diễn Abderrahmane Sissako, thực hiện năm 2014 đã nhận được hàng loạt đề cử Oscar, xoay quanh cuộc sống dưới chế độ Hồi giáo hà khắc.

Timbuktu, bộ phim được đánh giá là 'viên ngọc điện ảnh' của năm 2014 sẽ được trình chiếu tại Trung tâm Văn hóa Pháp (L'Espace), Hà Nội vào 20h ngày 17/3/2016, trong khuôn khổ LHP Pháp ngữ lần thứ 9, diễn ra từ ngày 17 - 31/3 tại Hà Nội, TP HCM và Huế.

Timbuktu (tựa Việt: Vùng đất nghiệt ngã) xoay quanh cuộc sống của đôi vợ chồng Kidane và Satima với cô con gái nhỏ tại thành phố Timbuktu khi thành phố này rơi vào tay những chiến binh Hồi giáo cực đoan. Cuộc sống trở nên hết sức ngột ngạt, khó khăn, khi mọi hoạt động bình thường đều bị cấm. Âm nhạc, tiếng cười, thuốc lá, thậm chí bóng đá cũng bị cấm. Bất cứ một sự phản đối nào cũng có thể khiến cuộc sống của người dân rơi vào bi kịch khiến tất cả trở nên im lặng, chấp nhận.

Bộ phim do đạo diễn Abderrahmane Sissako, người Mauritanian (một quốc gia ở Tây Bắc châu Phi) thực hiện năm 2014 đã nhận được hàng loạt đề cử tại các giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới.

Phim được chọn tranh giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2014 và đã giành Giải thưởng của Ban giám khảo thế giới, Giải thưởng Francois Chalais (vinh danh nhà báo, nhà viết sử điện ảnh Francois Chalais) trong khuôn khổ LHP này. Ngoài ra phim còn được đề cử hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc tại Oscar lần thứ 87, được đề cử Phim nước ngoài xuất sắc tại giải BAFTA lần thứ 69.

Năm 2015, bộ phim này cũng được 8 đề cử và giành 7 giải tại Giải thưởng điện ảnh Cesar của Pháp, gồm: Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Dựng phim xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Âm nhạc xuất sắc, Tiếng động xuất sắc.

Timbuktu chiếu tại L'Espace Hà Nội có giá vé 50.000 đồng./.

Theo Thể thao&Văn hóa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vì sao HLV Zidane thay Ronaldo ở trận Las Palmas 2-2 Real?
VOV.VN - HLV Zidane lý giải nguyên nhân thay tiền đạo Ronaldo ở trận đấu với Las Palmas tại vòng 6 La Liga.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds