“Chơi vơi” được đề cử giải Orizzonti của liên hoan phim Venice

Bộ phim "Chơi vơi" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã có buổi họp báo ra mắt tại liên hoan phim Venice lần thứ 66 diễn ra từ ngày 2-12/9.

Vượt qua hàng nghìn phim được gửi đến tham dự, "Chơi vơi" đã lọt vào đề cử hạng mục giải Orizzonti của liên hoan phim Venice cùng 22 phim khác.

Hạng mục giải Orizzonti gồm các tác phẩm phim truyện và phim tài liệu không nằm trong vòng tranh giải chính thức nhưng có ban giám khảo độc lập và có giải thưởng riêng đề cao những xu hướng mới trong điện ảnh.

Tuy không lọt vào danh sách 23 phim tranh giải Sư tử Vàng, nhưng "Chơi vơi" cùng 13 phim khác tranh giải Queer Lion - giải dành cho các phim liên quan đến đề tài đồng tính.

"Chơi vơi" được kết nối bởi những tình cảm mơ hồ, trong đó có quan hệ giữa Duyên (Hải Yến đóng) và nhà văn Cầm (Phạm Linh Đan).

 Được biết, sau liên hoan phim Venice, phim "Chơi vơi" sẽ có mặt ở liên hoan phim Toronto trong hạng mục Contemporary World Cinema (Điện ảnh Thế giới đương đại./.

Theo Công an TP.HCM
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bão “quái thú” Maria đã “giày xéo” Puerto Rico như thế nào?
VOV.VN - Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã tàn phá nghiêm trọng Puerto Rico khi siêu bão Maria đổ bộ vào hòn đảo này hôm 20/9.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x