Chủ tịch Uỷ ban TƯMTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

VOV.VN -Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời những lời chúc tốt đẹp nhất đến các sư trụ trì, hòa thượng, toàn bộ người dân đồng bào Khmer.

Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây cổ truyền của đồng bào Khmer, sáng nay (8/4), ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và gửi lời chúc mừng năm mới đến Hòa thượng, thượng tọa, đại đức trong Hội đồng kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, Mẹ Việt Nam anh hùng, tri thức Khmer, Nhà giáo nhân dân và đồng bào Khmer.

chu tich uy ban tumttq vn nguyen thien nhan chuc tet chol chnam thmay hinh 1
Chủ tịch Ủy ban TW MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân thăm chúc tết sư sãi, đồng bào Khmer

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời cảm ơn và biểu dương cho sự đóng góp của các vị Hòa thượng, thượng tọa, đại đức, trí thức, đồng bào Khmer đã góp công lớn trong công cuộc kháng chiến giành lại độc lập của đất nước, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống, sự nghiệp đại đoàn kết và sự nghiệp giáo dục.

chu tich uy ban tumttq vn nguyen thien nhan chuc tet chol chnam thmay hinh 2
 Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tham quan chùa Khleang, TP Sóc Trăng. Ảnh: Phụ nữ VN.

Riêng chùa Khlaeng (thành phố Sóc Trăng) vừa giữ được nét văn hóa truyền thống cổ kính của dân tộc, cũng là nơi nuôi dưỡng cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh, 92 chùa Khmer trong tỉnh Sóc Trăng không chỉ là trung tâm sinh hoạt văn hóa của đồng bào Khmer, đồng thời là địa chỉ đỏ trong xây dựng cuộc sống mới trong giai đoạn hiện nay. Nhân dịp tết cổ truyền đồng bào Khmer, Chủ tịch chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức tiếp tục có sức khỏe để cùng nhau góp sức cho sự nghiệp phát triển của đất nước. 

"Đã từ nhiều năm nay, mỗi lần mà đến dịp tết Chôl Chnăm Thmây đến với đồng bào dân tộc Khmer ở Sóc Trăng, Trà Vinh, Hậu Giang, Cần Thơ và các nơi trên đất nước mình, nhất là phía Nam thì không phải chỉ là ngày vui của đồng bào Khmer, mà chính sự gắn bó của đồng bào Khmer ở Tây Nam bộ suốt chiều dài lịch sử đất nước đã trở thành ngày hội chung của nhân dân", Chủ tịch Uỷ ban TƯMTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân nói.

chu tich uy ban tumttq vn nguyen thien nhan chuc tet chol chnam thmay hinh 3
Chủ tịch Uỷ ban TƯMTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng

Cũng trong sáng nay (8/4), đoàn Chủ tịch Uỷ ban TƯMTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, gặp gỡ, trò chuyện với gần 100 đại biểu là Trưởng ban công tác mặt trận ở khu dân cư, Hội cựu chiến binh và cán bộ hưu trí khu dân cư tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng. Đồng chí cùng đoàn và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; đến thăm, tặng quà, chúc tết gia đình Nhà giáo nhân dân Lâm És, người đã có công đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục tỉnh Sóc Trăng và đất nước, góp phần giữ gìn văn hóa dân tộc; thăm trang trại chăn nuôi bò sữa ở huyện Mỹ Xuyên./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x