Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”

VOV.VN - Chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), tối nay (24/7), Tạp chí Tuyên giáo - Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và hợp tác quốc tế (ATRAVEL) tổ chức chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”.

Dự chương trình có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí Thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, cùng các cựu chiến binh, cựu Thanh niên xung phong, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, đại diện các đại biểu các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương...

chuong trinh giao luu nghe thuat ban hung ca bat tu hinh 1
Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”.
Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” được tổ chức nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, đã có nhiều cống hiến, hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân... Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Chương trình còn có ý nghĩa nhắc nhở các thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh, từ đó gắng sức lao động, học tập xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. 

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau vẫn còn hiện hữu trong mỗi gia đình, làng xóm, khu phố của dân tộc.

Theo thống kê, chỉ riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ đã có 1,3 triệu liệt sỹ, trong đó hơn 300.000 người đến nay chưa tìm thấy mộ; hơn 80 vạn thương binh, bệnh binh; hơn 5 triệu người bị ảnh hưởng của chiến tranh, nhất là chất độc da cam dioxin; hơn 4.000 mẹ Việt Nam anh hùng. Từ nhiều năm qua, công tác chăm lo, “đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công luôn được Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm và trở thành công việc thường xuyên.

“Bằng chính sách của Nhà nước, cùng với sự giúp đỡ của cộng đồng và bản thân đối tượng chính sách tự vươn lên, công tác thương binh, liệt sĩ và người có công ngày càng được tăng cường, hiệu quả, góp phần ổn định chính trị - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để đất nước đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới. Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” như một món quà đầy ý nghĩa, nhằm tri ân và biết ơn to lớn các anh hùng Liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh và những người có công với đất nước”, ông Đức nêu rõ.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 10 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách có thân nhân là thương binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng; trao 20 sổ tiết kiệm cho các sinh viên là thân nhân của các thương binh, anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng đang học tập tại các trường Đại học, cao đẳng có thành tích học tập tốt, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng.

Trước đó, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ban Tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền, vận động tài trợ, thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguyễn Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.
VOV-left-160x600