Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” tri ân người có công với cách mạng

VOV.VN -Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động tri ân các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên cả nước.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), tối 22/7, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 10.

Đến dự có bà Lâm Phương Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng Giám đốc VOV - Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

chuong trinh nghe thuat mau hoa do tri an nguoi co cong voi cach mang hinh 1
Bà Lâm Phương Thanh và ông Nguyễn Thế Kỷ trao quà cho các thương binh

Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động nhằm tri ân với các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên cả nước.

Chương trình gồm 3 phần: Mẹ Việt Nam anh hùng, Dáng đứng Việt Nam, Ngàn năm vang mãi.

“Màu hoa đỏ” là sự đan xen, hòa quyện tinh tế giữa các tác phẩm ca múa nhạc với những phóng sự truyền hình, qua đó giúp cho khán giả được hòa mình vào không gian âm nhạc, nghệ thuật đặc sắc và thêm trân trọng, tự hào về công ơn to lớn của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Tại đây, khán giả cả nước xúc động nghe lại những bài ca đi cùng năm tháng như: Màu hoa đỏ, Vết chân tròn trên cát, Lời ru cỏ non, Trái tim người lính, Dáng đứng Việt Nam...  qua biểu diễn của các nghệ sĩ: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, Việt Hoàn, Khánh Hòa…

Đây chính là những lời tri ân gửi tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng.

Nhạc sĩ Doãn Nguyên - Phó Giám đốc Nhà hát VOV, thành viên Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Những người nghệ sĩ VOV luôn cống hiến hết mình để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh vì đất nước. Những chương trình trên sóng vẫn thường xuyên có những bài ca ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi người lính, những chiến công, ca ngợi sự hy sinh của họ. Đây cũng là những công việc đầy tự hào của lớp lớp các thế hệ nghệ sĩ VOV”.

Tại chương trình, ban tổ chức cũng đã trao tặng sổ tiết kiệm và nhiều phần quà ý nghĩa cho một số thương binh, bệnh binh tiêu biểu của Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Vinh dự được tham dự chương trình, thương binh Đinh Vạn Phúc, Ninh Bình cho biết: “Tôi rất vinh dự được tham dự chương trình “màu hoa đỏ”. Hôm nay thấy tinh thần, nhiệt huyết cả nước hướng về ngày 27/7, anh em rất là phấn khởi”.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2008, các hoạt động của Chương trình “Màu hoa đỏ” đã vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước tham gia ủng hộ giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Sau 10 lần tổ chức, Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” đã huy động được 45 tỷ đồng, trao tặng hơn 12.000 sổ tiết kiệm tình nghĩa, gần 526 nhà tình nghĩa, gần 600 con bò giống tới các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và trên 4000 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó của nhiều địa phương trên cả nước./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x