Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Điện Biên“

VOV.VN - Chương trình đã tái dựng lại những thời khắc hào hùng của dân tộc trong chiến dịch Điện Biên Phủ theo hình thức sử thi.

Tối 6/5, tại quảng trường 7/5, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điên Biên đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2017) với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.

chuong trinh nghe thuat vang mai ban hung ca dien bien hinh 1
Chương trình văn nghệ

Chương trình diễn ra trong 90 phút, gồm 3 chương: “Ánh sáng và niềm tin”, “Những chiến công đi cùng năm tháng”, “Việt Nam rạng ngời tương lai”.

Chương trình đã tái dựng lại những thời khắc hào hùng của dân tộc trong chiến dịch Điện Biên Phủ theo hình thức sử thi với 16 cảnh diễn. Các ca khúc ca ngợi cuộc chiến tranh chống Pháp và tình yêu quê hương đất nước như ca khúc: “Qua miền Tây Bắc”, “ Hành quân xa”, “Bên tượng đài chiến thắng”...

Đây là chương trình nhằm tôn vinh sự hy sinh to lớn của bao thế hệ cha anh đã đổ máu xương vì độc lập và tự do của dân tộc, đồng thời giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600