Chương trình phát thanh đặc biệt “Lời của Bác, lời của non sông”

VOV.VN - Chúng ta cùng trở lại những trang sử hào hùng của dân tộc còn vang vọng mãi lời Người, lời của non sông gấm vóc Việt Nam.

70 năm đã trôi qua kể từ ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Lời hiệu triệu của người đã tạo nên sức mạnh đoàn kết to lớn, khơi dậy tinh thần yêu nước, đấu tranh giành độc lập dân tộc , tiếp thêm ý chí và sức mạnh để quân và dân ta vùng lên kháng chiến, giành độc lập dân tộc.

Lời kêu gọi của Bác như kim chỉ nam vang vọng mãi trong khí thế cách mạng tiến quân, đưa dân tộc ta đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác cho đến ngày đất nước hoàn toàn giải phóng. Gắn với những sự kiện trọng đại của đất nước, âm nhạc cũng mang một sứ mệnh thiêng liêng,cao cả góp thêm vũ khí tinh thần sắc bén cùng quân và dân làm nên những chiến thắng lẫy lừng.

chuong trinh phat thanh dac biet loi cua bac loi cua non song hinh 1
Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giới văn nghệ sĩ, theo tiếng gọi của Bác, hăng hái đóng góp sức mình trên mặt trận văn hóa tư tưởng với những tác phẩm có giá trị.  Lời dạy của Bác vẫn còn đó, vang vọng núi sông, trong tâm khảm của những người con đất Việt và ngân vang mãi trong những giai điệu đi cùng những khoảng khắc trọng đại của lịch sử dân tộc.

Chương trình phát thanh đặc biệt “ Lời của Bác, lời của non sông”  nhân kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946-19/12/2016, chúng ta cùng trở lại những trang sử hào hùng của dân tộc còn vang vọng mãi lời Người, lời của non sông gấm vóc Việt Nam.

VOV3

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm West Brom 1-2 MU: Lukaku che mờ tất cả
VOV.VN - Chấm điểm West Brom 1-2 MU, Lukaku thi đấu ấn tượng, được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận.
VOV-left-160x600