Cơ hội thi ảnh quốc tế liên văn hóa dành cho giới trẻ Việt Nam

VOV.VN - Azerbaijan hiện đang mời gọi các thanh niên Việt Nam tham dự cuộc thi ảnh quốc tế “đối thoại liên văn hóa từ góc nhìn của giới trẻ”.

Người đoạt giải sẽ có cơ hội nhận các phần thưởng là 1.000 USD (giải nhất), 750 USD (giải nhì) và 500 USD (giải ba), đồng thời được ban tổ chức hỗ trợ tiền đi lại, chỗ ở, và ăn uống khi đi dự lễ trao giải diễn ra tại thủ đô Baku của nước Cộng hòa Azerbaijan thuộc vùng Kavkaz.

co hoi thi anh quoc te lien van hoa danh cho gioi tre viet nam hinh 0
Hiện nay vẫn có sự chia rẽ lớn giữa 2 cộng đồng tôn giáo lớn của thế giới. Ảnh: GCI.org.

Cuộc thi ảnh quốc tế này do Bộ Thanh niên và Thể thao Azerbaijan phối hợp với Bộ Thể thao và Du lịch Azerbaijan tổ chức.

Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam cho hay, cuộc thi nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Toàn cầu Liên minh các nền Văn minh của Liên Hợp Quốc (UAC) sẽ được tổ chức ở thủ đô Baku của Azerbaijan từ ngày 25-27/4/2016.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Azerbaijan, cuộc thi nhằm mục đích nâng cao giá trị của các khác biệt văn hóa, lòng khoan dung, và sự hiểu biết lẫn nhau, cũng như nhằm thúc đẩy đối thoại liên văn hóa và liên tôn giáo thông qua sự trợ giúp của nhiếp ảnh.

Ban giám khảo cuộc thi sẽ thẩm định các bức ảnh gửi đi dự thi và chọn ra các tác phẩm đoạt giải, gồm giải nhất, giải nhì, và giải ba.

Đại sứ quán Azerbaijan cho biết, các bức ảnh dự thi phải tập trung vào các vấn đề giáo dục, nhập cư, và truyền thông dành cho giới trẻ dựa trên các ưu tiên do Liên minh Các nền Văn minh Liên Hợp Quốc đề ra.

Mọi thanh niên Việt Nam tuổi từ 14-29 đều có thể tham dự cuộc thi. Mỗi người tham dự chỉ được gửi tới cuộc thi một bức ảnh. Nếu một tác giả nào đó gửi từ 2 bức trở lên thì ban giám khảo sẽ chọn ra duy nhất một bức trong số đó để chấm thi.

Theo hướng dẫn của Đại sứ quán Azerbaijan tại Hà Nội, các thí sinh trong cuộc thi này cần phải gửi hồ sơ về địa chỉ thư điện tử photocontestunao@gmail.com trước ngày 1/4/2016. Hồ sơ gồm một file đơn dự thi và một file ảnh định dạng JPEG tỷ lệ 1024x768 với dung lượng tối đa là 8MB. (Quý vị có thể tìm hiểu thêm thông tin qua website: www.unaoc.org).

Trong khuôn khổ Diễn đàn Toàn cầu lần thứ 7 của UAC sẽ có một cuộc triển lãm các bức ảnh đẹp nhất được gửi tới cuộc thi này./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds