PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Đàm Vĩnh Hưng liều khi hát “Tuổi hồng thơ ngây”?

“Tuổi hồng thơ ngây” là ca khúc có câu chuyện phía sau người sáng tác khá li kì và tới bây giờ…

Nam ca sĩ đã có phần biểu diễn ca khúc quen thuộc với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên ca khúc thường được biểu diễn trong những buổi diễn, cuộc gặp mặt ấm cúng.

“Tuổi hồng thơ ngây”, “Hòn đá cô đơn”, “Nhỏ ơi”, ... là những ca khúc nằm lòng của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh - sinh viên nhiều năm qua vì đã được trình diễn khá nhiều trên các sân khấu biểu diễn không chuyên cũng như khá gần gũi với đời sống tình cảm của nhiều bạn ở độ tuổi này nên rất được yêu thích.

Trong số những ca khúc kể trên, thì “Tuổi hồng thơ ngây” là ca khúc có câu chuyện phía sau người sáng tác khá li kì và tới bây giờ. Câu chuyện thực về cái chết của chàng sinh viên Thái Tuấn (người được cho là tác giả phần lời thơ của ca khúc này) gieo mình tự vẫn từ tầng 4 của KTX Đại học Bách Khoa Hà Nội sau khi người yêu chia tay vẫn là điều bí ẩn, chưa rõ thực hư với những người yêu mến ca khúc này.

dam vinh hung lieu khi hat "tuoi hong tho ngay"? hinh 0

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Theo lời kể, sinh viên trường Đại học Bách Khoa rất bàng hoàng với cái chết bất ngờ chàng sinh viên. Người bạn của Thái Tuấn đã tìm thấy bài thơ và vì quen biết với NS Thanh Tùng nên nhờ nhạc sĩ này phổ nhạc. Một năm sau, người bạn này đã gặp phải tai nạn bất ngờ và bị bại não từ đó. Cũng trong năm này, trong một buổi lễ tưởng nhớ người bạn đã qua đời, một bạn nam (đánh đàn) và nữ hát đã thể hiện lại “Tuổi hồng thơ ngây”. Tối hôm đó, cả hai người bạn này đều đã gặp tai nạn bất ngờ...

Dù những tin đồn liên quan đến “Tuổi hồng thơ ngây” không mang màu sắc tươi sáng nhưng không thể phủ nhận chính những câu chuyện gây hoang mang của ca khúc này càng khiến “Tuổi hồng thơ ngây” được biết đến nhiều hơn, nhiều người tìm nghe nhiều hơn.

Là ca khúc gắn liền với đời sống sinh viên nên hầu hết những người yêu ca khúc này đều quen thuộc với giọng hát của các bạn trẻ đang học tập trong các trường Trung học và Đại học. Trong một chương trình ca nhạc gần đây, khán giả khá bất ngờ khi thấy nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - người vốn quen với các ca khúc nhạc tình lãng mạn thể hiện ca khúc này./.

Theo Hoàng Phạm/2sao
Video đang được xem nhiều