DJ nổi tiếng người Bỉ Attar sắp có buổi biểu diễn tại Việt Nam

VOV.VN - DJ Attar sẽ biểu diễn tại Hanoi Rock City, Hà Nội vào ngày 12/11 và vào ngày 18/11 ở Piu Piu, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà Vua Bỉ vào ngày 15/11, Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội sẽ tổ chức “Tuần lễ Bỉ” tại Việt Nam lần đầu tiên từ ngày 12 đến ngày 19/11 năm 2016. Tuần lễ Bỉ không chỉ tôn vinh những thành tựu chung tới con người Việt Nam, mà còn giới thiệu định hướng hợp tác mới.

dj noi tieng nguoi bi attar sap co buoi bieu dien tai viet nam hinh 1
Được biết Bỉ là nước tiên phong trong lĩnh vực nhạc điện tử và tổ chức một trong những lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới Tomorrowland. Nằm trong khuôn khổ của chương trình, DJ nổi tiếng thế giới Attar sẽ biểu diễn vào ngày 12/11 tại Hanoi Rock City, Hà Nội, và ngày 18/11 ở Piu Piu, Thành phố Hồ Chí Minh.

Attar không chỉ là một nhà soạn nhạc tài ba mà anh còn hòa âm phối khí nhiều bài hát, tổ chức những bữa tiệc âm nhạc cho hai câu lạc bộ nổi tiếng nhất của Bỉ.

Ngoài ra, vào ngày 13/11 chương trình “.be Ngày hội Bỉ” sẽ được tổ chức tại công viên Mùa hạ, Ecopark, Hưng Yên, Hà Nội nhằm giới thiệu văn hóa, văn học, điện ảnh, giáo dục, thiên nhiên của Bỉ tới người dân Việt Nam. Đến tham dự chương trình, khách mời còn được thưởng thức những món ngon nổi tiếng của Bỉ như sô – cô – la, bia Bỉ, bánh Waffles... cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Đặc biệt, nghệ sĩ piano nhạc jazz nổi tiếng Jef Neve cũng sẽ góp mặt trong chương trình kỷ niệm Ngày Nhà Vua Bỉ vào 15/11.

Trong 43 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Bỉ đã không ngừng phát triển quan hệ song phương. Việt Nam là đối tác phát triển ưu tiên của Bỉ trong nhiều thập kỷ và quan hệ hợp tác đó đã góp phần phát triển hệ thống giáo dục, quản lý nguồn nước, y tế công cộng và nông nghiệp của Việt Nam.

Không chỉ hợp tác văn hóa, hợp tác thương mại mà đầu tư giữa hai nước ngày càng mở rộng trong những năm qua và ngày càng nhiều công ty Bỉ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, vào đầu tháng 12/2016, phái đoàn thương mại với nhiều công ty từ vùng Flanders và Brussels sẽ thăm làm việc ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu các cơ hội kinh doanh.

Những sự kiện diễn ra trong “Tuần lễ Bỉ” sẽ góp phần quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của quốc gia Bỉ đến với công chúng Việt Nam, đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu và hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia./.

CTV Hoàng Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600