Độc đáo những tác phẩm hội họa trên giấy báo

VOV.VN - Triển lãm “Bạn” của họa sĩ trẻ Tuấn Dũng đã mang đến cho công chúng những trải nghiệm thú vị, đó là thưởng lãm các tác phẩm hội họa trên nền giấy báo.

Chiều 20/3, CLB Nghệ sĩ trẻ, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc triển lãm “Bạn” với 15 tác phẩm chất liệu Acrylic trên giấy báo của họa sĩ trẻ Tuấn Dũng. 15 tác phẩm đã ghi lại rung cảm của tác giả thông qua những hình ảnh gắn bó mật thiết với tuổi thơ và gia đình như chiếc xe đạp, nón lá, chiếc xe công nông…

doc dao nhung tac pham hoi hoa tren giay bao hinh 0
Tác phẩm "xe đạp" được thể hiện thông qua chất liệu Acrylic trên nền giấy báo. 

Phát biểu tại triển lãm, họa sỹ trẻ Tuấn Dũng cho biết: “Thông qua bộ tranh này, tôi muốn ghi lại hiện thực về cuộc sống quanh tôi, những gì tôi đã và đang  trải qua, những góc nhỏ trong ký ức, những mảnh ghép muôn màu”.

“Đó là những đồ vật gần gũi và đầy kỉ niệm cảm xúc đối với tôi, với những người thân xung quanh tôi. Thông qua chất liệu Acrylic trên giấy báo, tôi đã chọn những tờ báo có nội dung, title phù hợp với bức tranh. Qua đó, tạo nên chiều sâu cho bức tranh và khiến độc giả có một cảm nhận mới lạ khi thưởng lãm” – Họa sĩ Tuấn Dũng cho biết.

doc dao nhung tac pham hoi hoa tren giay bao hinh 1
Họa sĩ trẻ Tuấn Dũng bên các tác phẩm của mình.

Triển lãm “Bạn” diễn ra tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội từ ngày 20/3 đến hết ngày 24/3. Đây là triển lãm nằm trong chương trình giới thiệu những họa sĩ trẻ mang tên “9X” của CLB Nghệ sĩ trẻ, Hội Mỹ thuật Việt Nam./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds