Đua ghe ngo tại lễ hội Ok-om-bok năm 2012

(VOV) - 11 đội tham gia tranh tài trên sông Long Bình ở 2 cự ly 800 và 1.200m

Giải đua Ghe ngo nhân dịp lễ hội Ok-om-bok  năm nay tại Trà Vinh  được chia thành 2 giải đấu: cấp tỉnh và cấp khu vực. Trong đó, cấp tỉnh có 7 đội ghe đến từ các huyện, thị trên địa bàn tỉnh  và cấp khu vực có 4 đội ghe đến từ thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang, Vĩnh Long và tỉnh nhà Trà Vinh tham dự. 

Các đội tham dự khởi tranh vào chiều  25/11 đến 27/11  trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh, thi đấu ở 2 cử ly 800 mét và 1.200 mét.  Đây là lần thứ II  tỉnh Trà Vinh tổ chức giải đua Ghe ngo cấp khu vực. 

dua ghe ngo tai le hoi ok-om-bok nam 2012  hinh 1
Đua ghe ngo

Theo ban tổ chức,  giải đua Ghe ngo tại Trà Vinh ngày càng chất lượng và thu hút nhiều người đến cổ vũ.  Anh Thạch Dal – đến từ đội ghe ngo TP Trà Vinh – một vận động viên tham gia tập luyện từ gần tháng nay cho biết: "Gia đình rất khuyến khích tôi tham gia vì đây là môn thể thao truyền thống của dân tộc. Thắng hay thua không quan trọng, miễn là đủ sức tham gia là vui rồi. Năm nay, theo tôi công tác chuẩn bị chu đáo hơn năm trước và chính quyền cũng như phật tử hỗ trợ hết mình”./.

Sa Oanh/VOV- DBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hôn thê Hoàng tử Anh Meghan Markle khoe “dáng ngọc” với yoga
VOV.VN - Meghan Markle, hôn thê của Hoàng tử Anh Harry tiết lộ, mỗi tuần cô dành ra vài tiếng để tập yoga để luôn giữ được vóc dáng chuẩn.