Duo Piano Mây sẽ mang đến đêm nhạc song tấu đỉnh cao đặc sắc

VOV.VN -Đêm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 26 và 27/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam đã mời May Piano Duo chơi bản Concerto nổi tiếng cho hai đàn piano của nhạc sỹ người Pháp có tên Francis Jean Marcel Poulenc.

duo piano may se mang den dem nhac song tau dinh cao dac sac hinh 1

May Duo là hình thức hoà tấu hai đàn piano và chơi bốn tay (hai người trên một đàn) đã phổ biến từ nửa cuối của thế kỉ 18 ở Châu Âu và nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là thể loại yêu thích và đam mê sáng tác của rất nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Beethoven, Schubert, Schumann, Rachmaninoff, Ravel, Debussy....

"Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức này cũng đã được biết đến từ khi có khoa piano của Học Viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nhưng chưa có một bộ đôi nào luôn chơi với nhau được thành lập chính thức.

Vì vậy sự xuất hiện của "Duo Piano Mây" đã nhanh chóng được những người yêu thích nhạc cổ điển yêu thích bởi tính chuyên nghiệp, sự say mê âm nhạc và chương trình biểu diễn phong phú. Bộ đôi đã mang những cơn mưa âm nhạc làm mát mẻ cho nền âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam vẫn còn đang khát những giá trị đích thực" - Nhạc sỹ Đặng Hữu Phúc cho biết.

duo piano may se mang den dem nhac song tau dinh cao dac sac hinh 2
Nhóm "Duo Piano Mây"

Duo Piano Mây gồm hai nghệ sỹ: Trần Thị Tâm Ngọc và Phạm Quỳnh Trang, được thành lập chưa lâu nhưng đã có nhiều chương trình biểu diễn thành công tại các phòng hòa nhạc ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Là những nghệ sỹ, giảng viên piano trẻ của Học viện Âm nhạc, cặp song tấu này đã có danh mục tác phẩm với nhiều trường phái âm nhạc khác nhau cho hai đàn piano cũng như các bản piano dành cho bốn tay từ cổ điển, đương đại đến các tác phẩm Việt Nam mới được sáng tác.

Cụ thể, hồi tháng 3/2014, Duo Piano Mây đã có buổi biểu diễn thành công tại phòng hoà nhạc của Viện nghệ thuật Quảng Tây tại Nam Ninh, Trung Quốc. Ngày 10/4/2014 "cặp đôi" đã có buổi diễn rất thành công tại khán phòng của Trung Tâm Văn Hoá Pháp.    

Với thế mạnh được đào tạo bài bản và nhiều năm kinh nghiệm đứng trên sân khấu, Duo Piano Mây đã thể hiện bản lĩnh biểu diễn vững vàng với nền tảng kỹ thuật điêu luyện, hứa hẹn sẽ mang tới không gian âm nhạc đỉnh cao cho khán giả./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600