Gia Bảo bị tố “đạo” tác phẩm của nghệ sĩ Thành Lộc

VOV.VN - Tiết mục của Gia Bảo trong "Sao nối ngôi" bị cho là giống hệt một vở diễn nổi tiếng do nghệ sĩ Thành Lộc thể hiện.

Trong buổi phát sóng Sao nối ngôi với chủ đề Hoán đổi, Gia Bảo mang đến một tiết mục đầy xúc động về tình cảm vợ chồng qua liên khúc Mình ơi, Lý son sắt.

Phần trình diễn được đánh giá thông minh khi khéo kết hợp sở trường diễn xuất của anh và hát dân ca. Nhờ đó, anh nhận được điểm số tối đa từ ban giám khảo.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến cho biết phần biểu diễn của Gia Bảo là sản phẩm “sao chép chính hiệu” từ vở diễn "Tía ơi má dìa" của nghệ sĩ Thành Lộc.

Siêu mẫu Xuân Lan đã không ngần ngại đăng đàn trên trang cá nhân của mình. Cô viết: "Thấy buồn, scandal? Tác giả, đạo diễn, nhà hát, diễn viên còn sờ sờ ở đây. Vở diễn còn diễn hàng tuần ở Idecaf, vậy mà bị sử dụng 100% không xin phép?.. Chỉ có điều ở Idecaf lần nào xem anh Thành Lộc diễn đoạn độc thoại này mình cũng khóc vì xúc động. Mình yêu sân khấu và luôn luôn thấy ánh sáng sân khấu thiêng liêng. Sân khấu phải có quy chuẩn và phép tắc riêng theo đúng lễ nghĩa trước sau". 

gia bao bi to dao tac pham cua nghe si thanh loc  hinh 1
Xuân Lan cho rằng màn biểu diễn của Gia Bảo nhái tiết mục của nghệ sĩ Thành Lộc đến từng "cái nhấn, từng cạc nhả chữ". 

Không chỉ Xuân Lan, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích màn biểu diễn của Gia Bảo. 

“Ăn cắp từ câu hò cho đến lời thoại của vở Tía ơi má dìa do NSƯT Thành Lộc đóng. Sao mà ăn cắp rồi lại đưa lên tivi khen nhau vậy hả trời”, một khán giả bức xúc bình luận.

gia bao bi to dao tac pham cua nghe si thanh loc  hinh 2
Gia Bảo trình diễn liên khúc Mình ơi, Lý son sắt. Ảnh: SNN.

Một độc giả khác cũng đánh giá: "Sao nối ngôi chứ không phải Gương mặt thân quen. Lê Nguyễn Trường Giang, Lương Bằng Quang cũng tham gia thi nhưng tạo ra màu sắc riêng biệt không hề nhái của ai".

Trong khi đó, phía tác giả thể hiện rõ sự không hài lòng khi tiết mục được đưa lên gameshow. “Đang sợ bị cái gameshow nào đó kiện ngược mình chôm của họ, nhốt mình thì sao? Mình sợ. Vụ này cảm ơn khán giả, nếu không có khán giả, mình cũng không biết”, tác giả Minh Ngọc chia sẻ.

Trả lời báo chí, phía đơn vị sản xuất cho biết tiết mục dự thi của nghệ sĩ là do họ chịu trách nhiệm, tự liên hệ với đạo diễn hay tác giả kịch bản để xin phép diễn lại. Nhà sản xuất có trách nhiệm trả bản quyền theo đúng luật.

Về phía Gia Bảo, anh hiện chưa đưa ra bình luận liên quan đến cáo buộc “bê nguyên xi tiết mục kịch lên gameshow”./.

Linh Chi/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x