Giới thiệu hơn 100 bức ảnh tiêu biểu về lực lượng vũ trang

VOV.VN - Sáng 3/10, triển lãm ảnh “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành" đã khai mạc tại số 45 Tràng Tiền.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức ảnh tiêu biểu với 4 nội dung: Các đội tiền thân của lực lượng vũ trang Thủ đô ra đời, xung kích đi đầu và làm nòng cốt cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945; Lực lượng Thủ đô Hà Nội trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954); Lực lượng vũ trang Thủ đô trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975) và lực lượng vũ trang Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh những hình ảnh, hiện vật, triển lãm còn giới thiệu đến công chúng hàng chục đầu sách, tài liệu, những thước phim tư liệu quý về các mốc son lịch sử, những chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang Thủ đô trong 70 năm qua. Ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội cho biết:

Đây là một triển lãm hết sức ý nghĩa nói về truyền thống 70 năm chiến đấu và phát triển của lực lượng vũ trang Thủ đô. Từ những hình ảnh chúng ta có thể thấy được từng chặng đường đi lên của lực lượng vũ trang Thủ đô, từng quá trình xây dựng, trưởng thành. Những hình ảnh đó, chúng tôi chắt lọc để qua đó người xem có thể hình dung và có thể tìm hiểu thêm ở những tư liệu mà chúng tôi trưng bày một phần ở đây, đi sâu vào tìm hiểu thì chúng ta càng tự hào về truyền thống của lực lượng vũ trang Thủ đô trong những giai đoạn qua.

Triển lãm “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành" diễn ra đến hết ngày 10/10 tới tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

gioi thieu hon 100 buc anh tieu bieu ve luc luong vu trang  hinh 1
Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm
gioi thieu hon 100 buc anh tieu bieu ve luc luong vu trang  hinh 2
gioi thieu hon 100 buc anh tieu bieu ve luc luong vu trang  hinh 3
Triển lãm thu hút đông đảo công chúng
gioi thieu hon 100 buc anh tieu bieu ve luc luong vu trang  hinh 4
Đoàn quân chiến thắng trở về (10/10/1954)
gioi thieu hon 100 buc anh tieu bieu ve luc luong vu trang  hinh 5
Phụ nữ ngoại thành Hà Nội chuẩn bị lương thực tiếp tế cho chiến sỹ ngoài mặt trận
Hồng Bắc/VOV-Trung Tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600