Giới thiệu sách của Hoà thượng Thích Huyền Diệu

Chiều 24/5, UB Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức giới thiệu cuốn sách “Tình thương và lòng độ lượng: Sức mạnh và sự mầu nhiệm” của Hoà thượng Thích Huyền Diệu

>>“Tình thương và lòng độ lượng: Sức mạnh và sự mầu nhiệm”

Phát biểu tại buổi giới thiệu sách, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Chủ nhiệm Uỷ ban  Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn cho biết: Hoà thượng Thích Huyền Diệu là người đầu tiên xây dựng chùa Việt Nam Phật quốc tự tại Bồ đề Đạo Tràng (Ấn Độ) và  Lâm Tỳ Ni ở Nepal. Hai ngôi chùa này được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng của đạo Phật Việt Nam, góp phần tạo dựng và truyền bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam tại quê hương của Phật giáo thế giới. Không chỉ là nhà tu hành nổi tiếng, Hoà thượng Thích Huyền Diệu còn là một nhà hoạt động xã hội-từ thiện, được người Nepal kính trọng.

Cuốn sách Tình thương và lòng độ lượng: Sức mạnh và sự mầu nhiệm” là những mật pháp được Hoà thượng Thích Huyền Diệu đúc kết qua quá trình tu hành, để giúp mọi người trong ứng xử và vượt những khó khăn thử thách, hoá giải được hận thù, tạo được sự hoà bình, thân thiện cho mọi chúng sinh.

Hoà thượng Thích Huyền Diệu cho rằng, tình thương là quà tặng đáng giá nhất trên đời và lòng độ lượng là phép màu kỳ diệu, làm cho những gì tan vỡ sẽ được hàn gắn, nỗi đau sẽ trở thành niềm hạnh phúc. Với tình thương và lòng độ lượng, mỗi người sẽ góp phần tạo nên cách sống cao thượng, nhân ái và gắn bó với nhau hơn.

Hòa thượng Thích Huyền Diệu cũng là tác giả của nhiều cuốn sách như Hòa bình và hạnh phúc trong tầm tay; Khi Hồng hạc bay về; Lòng tri ân và sức mạnh mầu nhiệm./.

Huyền Trang
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage